Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Điều dưỡng > Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để được làm việc tại Nhật Bản với thu nhập khủng

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để được làm việc tại Nhật Bản với thu nhập khủng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhật Bản là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về kinh tế, văn hóa- xã hội và được sang Nhật Bản làm việc với mức thu nhập nghìn USD là ước mơ của không ít bạn trẻ học Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam.

Năm 2017, Nhật Bản đồng ý cho phép Việt Nam cung cấp lao động Hộ lý, Điều dưỡng viên theo chương trình thực tập sinh. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vươn mình lên tầm quốc tế và có thu nhập “khủng”. 

Mở ra cơ hội cho Điều dưỡng viên Việt Nam

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới với nền kinh tế, văn hóa – xã hội và những chính sách an sinh khiến bất cứ ai cũng muốn được làm việc và sinh sống ở đây, tuy nhiên đi cùng với sự hào nhoáng đó thì đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng dân số già và thiếu hụt trầm trọng Điều dưỡng viên, hộ lý để chăm sóc, làm việc trong các cơ sở y tế hoặc tại nhà.

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động luôn chuẩn bị sẵn sàng hợp tác với các nghiệp đoàn Nhật Bản để có thể cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng khi cơ quan có thẩm quyền của hai nước cho phép. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động làm hộ lý, điều dưỡng viên ở Nhật Bản rất cao, mỗi năm số lượng điều dưỡng có thể lên đến 500-1000 người và thu nhập trung bình từ 2.000 – 3.000USD/ tháng.

Ông Nguyễn Gia Liêm – Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận, Nhật Bản đã có đề án trình lên quốc hội để thông qua việc điều chỉnh luật quản lý xuất nhập cảnh, đây là một trong những thay đổi nằm trong mục đích đưa ra những chính sách thu hút người lao động nước ngoài, đặc biệt là nguồn lao động Điều dưỡng. Theo đó, cùng với sự điều chỉnh chế độ thực tập sinh, chính phủ Nhật Bản đã cho phép mở rộng ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài, bao gồm cả ngành Điều dưỡng. Nếu được thông qua thì chính sách mới dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới.

Trang tuyển dụng - đăng kí làm điều dưỡng viên Nhật Bản
Trang tuyển dụng – đăng kí làm điều dưỡng viên Nhật Bản với các mức lương

Điều kiện tham gia chương trình Hộ lý, Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

  • Đối với ứng viên hộ lý:

– Yêu cầu ứng viên tham gia đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân Điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa;
– Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
– Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. (Ứng viên nên tham khảo danh sách các bệnh nếu mắc sẽ không đủ điều kiện đăng ký)
– Ứng viên không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
– Ứng viên có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

  • Đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí được áp dụng với viên hộ lý, ứng viên Điều dưỡng cần đáp ứng thêm các yêu cầu sau:

– Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam
– Ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Học Cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu để có thể làm việc tại Nhật Bản?

Muốn được đi làm việc tại Nhật Bản, Điều dưỡng viên cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu ngặt nghèo, đặc biệt là hai yêu cầu quan trọng về ngoại ngữ và kiến thức tay nghề. Vậy phải học Điều dưỡng ở đâu để đáp ứng được yêu cầu đó? 
Đáp án cho bạn chính là theo học tại “Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” – Đây được xem là cái nôi sản sinh ra đội ngũ Điều dưỡng viên ưu tú cho xã hội. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ có những lợi thế sau:
  • Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có mô hình Trường – Bệnh viện giúp sinh viên được thực hành tay nghề thực tế và sát với công việc sau khi ra trường nhất.
  • Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cháy nhiệt huyết và xuất thân từ các trường ĐH Y Dược hay bệnh viện danh tiếng sẽ truyền động lực và cảm hứng cho sinh viên, đồng thời là người soi đường chỉ lối cho sinh viên đi đúng hướng trên con đường đã chọn
  • Sau khi ra trường phải đạt chuẩn về tay nghề, vững về kiến thức, có thể làm được các công việc trong phạm vi của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có mức thu nhập cao hơn Điều dưỡng viên Cao đẳng tại nhiều trường đào tạo khác.

Các bạn trẻ có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên và mơ ước được làm việc tại Nhật Bản hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn

 


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng Việt Nam

Điều dưỡng hiện đang là một trong những trụ cột của nền Y tế Việt …