Hút Pod có hại không? Hiểu đúng hơn về việc sử dụng Pod System

hút pod có hại không

Ngày nay, tác hai của thuốc lá là điều mà ắt hẳn ai cũng hiểu rõ được. Thế nên, việc thuốc lá điện tử  ra đời được xem như là một giải pháp cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên, hình thức này lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và cũng có nhiều luồng ý kiến đồng tình việc hút pod có hại không?.

Thế nên, để hiểu đúng và hiểu rõ hơn về pod – một loại thuốc lá điện tử được cho rằng có thể cai nghiện thành công thuốc lá truyền thống, thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây của caodangykhoa.com.vn nhé.

Pod System là gì? Hiểu đúng về Pod

Pod hay pod system là một loại hình thuốc lá điện tử. Thiết bị này thường được các bạn trẻ ngày này yêu thích. Pod có thiết kế đơn giản với buồng đốt, buồng tinh dầu pod và pin.

Ý tưởng cơ bản đằng sau hoạt động của pod là đốt các loại tinh dầu pod sử dụng năng lượng pin để tạo ra hơi nước, thường được gọi là khói. Pod có nồng độ nicotine cao hơn vape, đặc biệt là loại pod được sử dụng một lần.

Mỗi pod sử dụng một loại tinh dầu pod độc đáo với một hương vị rất đặc biệt. Nhiều loại pod khác nhau có mùi hương riêng biệt, như là hương hoa hoặc mùi trái cây lạnh. Ngoài ra, điểm nổi trội làm cho Pod rất được yêu thích là thiết kế thanh lịch, kích thước nhỏ gọn và sự phong phú của các tính năng khi sử dụng.

Nếu bạn đang chần chờ trong việc lựa chọn thì các địa điểm bán vape sẽ là nơi giúp bạn có thể mua được chiếc vape hay pod ưng ý cùng tinh dầu phù hợp.

pod system là gì

Hút Pod có hại không? So sánh Pod System và thuốc lá truyền thống

Hút Pod có hại không? Pod System là một thiết bị điện tử hoạt động bằng cách đốt nóng chất lỏng, tạo ra hơi mà người đó hít vào. Chất lỏng cháy ở nhiệt độ thấp hơn thuốc lá truyền thống. Trong khi pod không chứa hắc ín như thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên thì thiết bị này vẫn có khả năng tạo ra các chất gây hại khác.

tác hại của pod

Mặt khác, trong một báo cáo khoa học gần đây đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử nói chung và pod nói riêng có ba điểm tích cực hơn thuốc lá truyền thống:

  • Thứ nhất: Ít độc hại hơn so với thuốc lá truyền thống.
  • Thứ hai: Chứa số lượng ít hơn và hàm lượng chất độc hại của Pod thấp hơn so với thuốc lá truyền thống.
  • Thứ ba: Việc mua pod sử dụng có thể giúp người hút thuốc lá truyền thống bỏ hoặc giảm thói quen hút thuốc.

Những câu hỏi xoay quanh về việc hút Pod

Cai nghiện thuốc lá bằng Pod có được không?

Hiện tại không có đủ bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử nói chung và pod hay disposable pod nói riêng giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. So với liệu pháp cai thuốc lá bằng thuốc, việc sử dụng thuốc lá điện tử hay pod chỉ giúp ích trong thời gian ngắn.

Để so sánh tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá và phát triển các phương pháp điều trị đã được công nhận thì không có đủ dữ liệu tại thời điểm này. Thuốc lá điện tử có thể chỉ thích hợp cho những người không muốn thử hoặc đã thử nhưng không thành công với liệu pháp cai thuốc lá đã được xác nhận.

Nếu bạn, người thân hoặc bạn bè của bạn muốn từ bỏ thuốc lá, có bảy phương pháp cai thuốc lá khác nhau được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị có thể giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá hiệu quả và an toàn.

hút pod có hại không

Pod có chứa Nicotine không?

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất xung quanh pod là không phải là thuốc lá thật và do đó không chứa nicotine có hại, một chất  được biết đến có thể gây ra  vô số tình trạng sức khỏe , một trong những bệnh phổ biến nhất là ung thư .

Điều này là hoàn toàn sai Pod cũng như các loại thuốc lá điện tử khác có chứa nicotine  và thậm chí còn được dán nhãn là một sản phẩm nicotine trên bao bì của chúng trong các cửa hàng và quảng cáo.

Chúng thường được quảng cáo là có ít nicotine hơn so với  thuốc lá truyền thống nhưng tùy thuộc vào cách mà họ sử dụng như thế nào. Họ có thể điều chỉnh liều lượng. Thế nên, lượng nicotine trong mỗi lần hút có thể cao hơn so với một điếu thuốc lá thông thường.

Hơi khói từ pod có gây hại sức khỏe không

Như chúng tôi đã nói ở trên, hơi pod cũng như hơi các loại thuốc lá điện tử khác đều có chứa hàm lượng nicotine nhất định. Thế nên, việc tác hại của Pod lên người sử dụng và người tiếp xúc phải hơi này là điều không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, ở trẻ em và lứa tuổi vị thành niên nếu sử dụng hoặc hít phải khói thuốc chứa nicotine thì sẽ gây hại trực tiếp đến não bộ và hệ thần kinh trung ương. Đối với những người đang mang thai thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

khói pod system có hại không

Hút  Pod đem lại các lợi ích gì?

Mặc dù có những ý kiến trái chiều xung quanh việc sử dụng thuốc lá điện tử cũng như pod nhưng đó đều là những thông tin chưa được xác nhận hoàn toàn. Song song với đó những người từng sử dụng qua thuốc lá điện tử cũng như là pod đã cho những chia sẻ rất tích cực. Sau đây là những đúc kết về mặt tích cực khi sử dụng pod:

  • Thiết kế tiện lợi: Pod là dòng thuốc lá điện tử tiên tiến nhất hiện nay. Sự cải tiến về thiết kế đã giúp cho pod có được nhiều sự yêu thích từ người sử dụng hơn. Pod không chỉ nhỏ gọn bằng một chiếc bút dạ mà sự chỉnh chu về thiết kế vỏ hộp và đầu tư về màu sắc cũng gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Người dùng pod system sẽ tiết kiệm được một khoảng khá lớn từ việc hạn chế sử dụng các phụ kiện đi kèm. Pod system tích hợp nhiều công năng trên một thiết bị nhằm giúp cho người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị. Không giống như vape, ở pod việc điều chỉnh lưu lượng hơi tỏa ra theo ý thích người dùng được đơn giản hóa bằng việc thiết đặt đầu đốt.
  • Tăng tính thư giãn: Nhiều người sử dụng pod system đã chia sẻ những cảm nhận chân thật về tính thư giãn hơn so với dùng thuốc lá truyền thống hoặc vape.

lợi ích của việc hút pod

Sau khi thuốc lá điện tử cũng như pod mod du nhập vào Việt Nam, điều này nhanh chóng được đẩy lên thành xu hướng của giới trẻ ngày nay. Kéo theo đó là các cửa hàng cung cấp thuốc lá điện tử mọc lên nhiều vô số kể. Để tránh những trường hợp bị dụ dỗ và lừa mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ nhà cung cấp trước khi mua hàng. Một số vape shop uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng như: Saigon Retro Vape, The Gate Pod, Pod Supplier, Lầy Vape…

Việc sử dụng pod system cũng như thuốc lá điện tử là một điều không hẳn tốt cũng không hoàn toàn xấu, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn đừng nên quá lạm dụng chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ về những khía cạnh khác của thuốc lá điện tử nhằm giúp bạn hiểu hơn về việc hút pod có hại không để mọi người hiểu hơn về pod. Caodangykhoa hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.