Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Điều dưỡng > Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên giỏi

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ trở thành một Điều dưỡng viên. Tuy nhiên bạn có biết một Điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?

dieu-duong-vien-benh-vien

Thế nào là một Điều dưỡng viên giỏi?

Điều dưỡng viên cần có kĩ năng chuyên môn giỏi

Là người chăm sóc và ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, vai trò của Điều dưỡng viên ngày này được khẳng định và đảm nhiệm nhiều công việc khó khăn hơn. Nếu như Điều dưỡng viên không có chuyên môn tốt sẽ không đảm bảo công việc được giao. Bởi vậy, trau dồi kĩ năng chuyên môn là việc người Điều dưỡng phải làm hàng ngày để nâng cao tay nghề. Khi vẫn còn trên ghế nhà trường, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần được thực hành thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế để tránh bỡ ngỡ với công việc sau khi ra trường.

Điều dưỡng viên cần có kĩ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với một người Điều dưỡng viên. Hầu hết người bệnh khi ở bệnh viện đều ở trạng thái ức chế trong người, bởi vậy nếu Điều dưỡng viên làm việc cứng nhắc và ứng xử giao tiếp kém không những không giúp ích được cho bệnh nhân mà còn làm cho bệnh nhân khó chịu hơn. Ngoài việc giao tiếp tốt sẽ giúp Điều dưỡng viên có thể dễ dàng hiểu, truyền đạt cũng như tạo tâm lý vững vàng, suy nghĩ tích cực cho người bệnh, giao tiếp tốt còn giúp Điều dưỡng viên tương lai tạo được sự tin tưởng từ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Mỗi câu nói ra của người Điều dưỡng viên đều mang đến cảm giác yên tâm và sẵn sàng phối hợp với bác sĩ, điều dưỡng viên trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Những đức tính của người Điều dưỡng viên giỏi

Bên cạnh những kỹ năng được đào tạo, rèn luyện thì bản thân người Điều dưỡng viên giỏi sẽ có các đức tính sau:

  • Lòng trắc ẩn: là một Điều dưỡng viên giỏi phải lòng trắc ẩn, chính sự chăm sóc bệnh nhân chu đáo mang đến cho người bệnh sự thoải mái và yên tâm. Các bệnh nhân đa số đều cảm thấy khó chịu, mặc cảm vì bệnh tật. Bởi vậy, một lời động viên, an ủi của Điều dưỡng viên có tác dụng lớn làm cho tâm lý ổn định, tốt hơn các điều trị về tâm lý. Người Điều dưỡng viên giỏi là người phải biết thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể trạng thái cảm xúc và bệnh lý của bệnh nhân.
  • Bình tĩnh: trước những trường hợp như bệnh nhân qua đời hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân nặng, tai nạn máu me, Điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng, kìm lòng được. Nhưng Điều dưỡng viên giỏi là không được rơi vào tình trạng căng thẳng, phải luôn giữ tình trạng bản thân cân bằng. Chính sự bình tĩnh của Điều dưỡng viên trong các tình huống này sẽ giúp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bình ổn tâm lý.
  • Sự linh hoạt: linh hoạt là một tố chất quan trọng của một Điều dưỡng giỏi, bởi Điều dưỡng viên phải làm việc liên tục, thường xuyên trong nhiều giờ, thậm chí cả những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện yêu cầu Điều dưỡng viên phải luôn trong tình trạng sẵn sàng đến cơ sở làm việc trong trường hợp khẩn cấp.
  • Tính cẩn trọng: để đảm bảo rằng chính xác trong các quy trình chăm sóc sức khỏe, Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống. Điều dưỡng viên giỏi phải đảm bảo không gây ra những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chăm sóc bệnh nhân vì sai lầm đó có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra, các hạng mục điều trị của bệnh nhân điều dưỡng viên phải chú ý đến từng chi tiết, để quản lý quy trình chăm sóc, dùng thuốc một cách hiệu quả và tốt nhất. Yêu cầu tính cẩn trọng của một Điều dưỡng giỏi cũng thể hiện ở việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quy trình điều dưỡng.

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi nên học tập tại đâu

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đón đầu những tố chất cần có của Điều dưỡng viên để áp dụng vào đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thường không bị choáng với công việc vì đã được rèn luyện kĩ năng, kỹ thuật Điều dưỡng từ các phòng thực hành hiện đại, số tiết thực hành nhiều hơn mà đặc biệt trường có mô hình Trường – Bệnh viện giúp sinh viên được rèn luyện tay nghề trong môi trường thực tế nhất. Đây là môi trường đáng để bạn gửi gắm đam mê Nghề Điều dưỡng.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng Việt Nam

Điều dưỡng hiện đang là một trong những trụ cột của nền Y tế Việt …