Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Điều dưỡng > Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng > Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM học vào buổi tối

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM học vào buổi tối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thấu hiểu nhu cầu vừa làm vừa học để chuyển đổi nghề nghiệp của nhiều thí sinh, Cao đẳng Y dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học vào buổi tối.

Nếu như ngành Dược được biết đến như một ngành đang bùng nổ với những sức hút hấp dẫn thì ngành Điều dưỡng những năm gần đây cũng không hề kém cạnh khi dần chiếm được vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế, bởi vậy mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn có công việc ổn định đã quyết định chuyển hướng qua học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên do thời gian làm việc tác động rất lớn đến thu nhập nên nhiều bạn trẻ vẫn rất phân vân nên chọn lựa nghỉ làm để học hay tiếp tục công việc hiện nay. Thấu hiểu được vấn đề đó, Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học vào buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 để thí sinh có thể vừa đi học vừa đi làm.

Tương lai của ngành Điều dưỡng

Theo số liệu thống kê từ Bộ Sức khỏe và Dịch vụ con người (HHS) của Mỹ thì trong năm 2016 số lượng Điều dưỡng viên mà đất nước này cần tuyển mới là 500.000 và đến năm 2020 số lượng điều dưỡng viên được tuyển mới sẽ là 800.00(29%) nhu cầu. Ngoài ra, các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Nhật….cũng đang rơi vào tình trạng khủng hoảng Điều dưỡng viên tương tự.

Tại Việt nam, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011, cùng với sự phát triển mạnh của kinh tế xã hội thì nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nhân lực Điều dưỡng của thực tế mới chỉ đáp ứng được gần 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng. Nếu như Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) khuyến cáo 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng viên hỗ trợ để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, thì tại Việt Nam số lượng điều dưỡng mới chỉ đáp ứng 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng viên. Đặc biệt đa số Điều dưỡng viên nước ta hiện nay chỉ ở trình độ Trung cấp, còn từ Cao đẳng, Đại học trở lên vẫn đang ở mức hạn chế. Điều này cho thấy nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng đang ở mức cao và có thể phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ được quá trình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân. Điều này mở ra cơ hội lớn cho những ai theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngoài ra, theo nguồn paysale.com cập nhật vào 26/03/2016 – mức lương của một điều dưỡng viên tại các nước phát triển đang thiếu hụt nguồn nhân lực dao động từ 50.000USD – 80.000USD/năm – với thời gian làm việc 36 giờ/tuần và không có sự phân biệt giữa điều dưỡng viên trong nước hay điều dưỡng viên quốc tế. Như vậy nếu Điều dưỡng viên Việt Nam có tay nghề và ngoại ngữ tốt hoàn toàn có thể làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập khủng.
 

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM học vào buổi tối

 Năm 2017, Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học vào buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 với thông tin chi tiết như sau:

Điều kiện tuyển sinh: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe là 18 tháng. Thời gian đào tạo với đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe là 20 tháng.

Hồ sơ xét tuyển: Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần có các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng.
 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh thẻ 3×4.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Lợi thế khi học tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện là đơn vị dẫn đầu trong đào tạo Y Dược tại TP.HCM. Nhà trường có các ưu điểm nổi trội so với các đơn vị khác như:

 • Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi Y lý, sâu Y đức, đã tốt nghiệp các trường Đại học Y Dược danh tiếng.
 • Mức học phí phù hợp, điều kiện xét tuyển nhập dễ dàng.
 • Cơ sở vật chất hiện đại với các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị thực hành phục vụ học tập cho sinh viên.
 • Mô hình Trường – Bệnh viện giúp sinh viên thực hành nâng cao tay nghề.
 • Chương trình học gắn liền lý thuyết và thực tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 • Sinh viên ra trường tỷ lệ có việc làm đúng chuyên ngành cao.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể chuyển phát hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Nhà Trường theo địa chỉ:

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2017
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần có những giấy tờ gì?

Nhiều người đã nhận ra được triển vọng của ngành Điều dưỡng và muốn trở …