Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Dược > Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4,83 out of 5)
Loading...

Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi chính xác tỉ mỉ trong tưng công đoạn chính vì vậy công việc này đòi hỏi phải có kiến thức về Dược phẩm tốt mới có thể làm được vậy trình độ Cao đẳng nghề Dược có thể làm tốt công việc này?

Câu hỏi liên quan:

Học Cao đẳng nghề Dược
Học Cao đẳng nghề Dược

Nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuộc là 2 công việc khác nhau:

Nghiên cứu thuốc: Là  công đoạn nghiên cứu và phát triển một sản phẩm nào đó để đưa ra thị trường có ich cho sức khỏe con người. Chính vì vậy công việc này đỏi hỏi phải có kiên thức tốt và dành cho những người đặc biết thông mingh va có thành tích tốt trong học tập để ứng dụng vào nghiên cứu. Chính vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp theo đuổi ngành này rất ít

Ở nước ta, những người tham gia việc nghiên cứu, phát triển thuốc rất được trọng vọng và được sự ưu ái cao trong ngành Y học. Bởi họ góp phần tạo ra những giá trị mới có ích cho xã hội.

Kiểm nghiệm thuốc: Đây là giai đoạn giữa của vòng đời một viên thuốc. Công việc này đòi hỏi tính tỉ mỉ chính xác cao, tập trung tuyệt đối trong công việc. Nhiều tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc một phần cũng được rút ra từ giai đoạn này. công việc  nhân viên kiểm nghiệm thuốc sẽ nghiên cứu tìm tòi  các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ có thể xảy ra của thuốc khi sử dụng. Nếu là một người có chuyên môn tốt, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

Hợp hay không hợp tùy thuốc vào sở thích và mức độ cầu tiến, ham học hỏi của bản thân. Nhưng có thể  hoàn toàn hợp với nghề này có lẽ là sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược trở lên. Bởi đào tạo Cao đẳng nghề Dược thiên về thực hành tay nghề, đẩy mạnh số tiết thực hành và giảm thiểu đến mức có thể số tiết lý thuyết. Vì vậy, nếu nói về kiến thức thực hành, có lẽ Cao đẳng nghề Dược sẽ có lợi thế riêng

hoc-cao-dang-nghe-duoc

Sinh viên Ngành Dược

Vì vậy, trước hết, muốn  trúng tuyển vào các công ty thuốc và làm việc ở những lĩnh vực trên, sinh viên Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề Dược phải cố gắng thể hiện bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Công việc là do bản thân mỗi người tạo ra, bằng sự cố gắng , bằng những kiến thức học được trong quá trình học Cao đẳng Dược, chắc chắn bạn sẽ thành công với công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

The Confidential Secrets of Paradoxes in Mathematics

The Definitive Approach to Paradoxes in Mathematics It might be that our heads aren’t currently …