Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Xét Nghiệm > Điều dưỡng nghề mang nhiều tiềm năng trong tương lai

Điều dưỡng nghề mang nhiều tiềm năng trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với nhu cầu tuyển dụng lớn, thị trường việc làm phát triển rộng, chế độ cùng thu nhập tốt. Hiện Điều dưỡng đang được đánh giá là ngành tiềm năng nhất cho người học.

 

Điều dưỡng ngành học tiềm năng nhất hiện nay

Điều dưỡng ngành học tiềm năng nhất hiện nay

Tìm hiểu về chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng

Người làm công việc trong ngành Điều dưỡng là người có chuyên môn chăm sóc sức khỏe người bệnh trước và sau khi phẫu thuật. Hoặc những công việc chăm sóc người bệnh khác như hướng dẫn đơn thuốc. Truyền đạt ý kiến của bác sĩ tới bệnh nhân và ngược lại…. Học điều dưỡng viên, làm điều dưỡng viên là hệ độc lập khác với y tá hay bác sĩ.

Tại các nước phát triển phương Tây như Mỹ, Anh hay Nhật Bản và cả những nước đang phát triển như Thái Lan, Philippines… thì người làm nghề điều dưỡng rất được coi trọng và có vai trò ngày càng cao trong công tác quản lý, chăm sóc, thăm khám và điều trị bệnh. Tại Việt Nam Điều dưỡng hiện đang là một ngành độc lập, chiếm vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… vì thế hàng năm nước ta luôn có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn Điều dưỡng viên để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn

Học Cao đẳng Điều dưỡng để đảm bảo tương lai tốt hơn

Với những bạn trẻ không có lực học quá xuất sắc nhưng mong muốn tìm được công việc có sự ổn định, mức thu nhập phù hợp thì chọn học Cao đẳng Điều dưỡng chính là một quyết định sáng suốt.

  • Cơ hội việc làm cao: Đây là một thế mạnh khi bạn học điều dưỡng viên. Ngay sau khi hoàn thành khóa học điều dưỡng viên bạn có thể ra công tác tại các bệnh viện địa phương. Hoặc có thể sang nước ngoài làm việc. Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia cần lượng điều dưỡng viên lớn. Bởi Nhật có nền dân số già, đòi hỏi cần phải hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe hàng ngày lớn. Đó chính là thị trường việc làm rộng mở cho những người học điều dưỡng viên có thể tới công tác. Ngoài mức lương tốt, nhân viên làm trong ngành Điều dưỡng còn có chế độ tốt bởi những đặc thù lớn trong công việc.
  • Mức lương cố định: Hầu như những người sau khi học điều dưỡng viên ra công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế đều có mức lương khởi điểm là từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Đó là mức lương khá ở môi trường Việt Nam. Nếu như ra nước ngoài công tác thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn. Tại Nhật Bản, mức lương trung bình của một người  điều dưỡng viên sẽ giao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Do đó đây cũng là ngành nghề được các bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi nhất cho tới thời điểm hiện tại.
  • Có thể phát triển theo hướng tư nhân: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang ngày một phát triển, vì thế đã mở ra nhiều cơ hội cho người làm công tác trong nghề. Để tăng thêm thu nhập, ngoài việc làm chính tại các bệnh viện, trung tâm y tế Điều dưỡng viên còn có thể phát triển công việc tại nhà hoặc làm thêm ngoài giờ hành hành để nâng cao thu nhập.

Dễ nhận thấy tiềm năng cùng công việc ngành Điều dưỡng vốn rất đa dạng, đặc biệt tại những thành phố lớn như HN, TP HCM. Vì thế lựa chọn học chuyên ngành Điều dưỡng chính là một bước đi lớn cho những bạn trẻ đứng trước cơ hội lựa chọn nghề nghiệp như hiện nay.

Với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT có thể chọn học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy còn với những bạn đã tốt nghiệp CĐ, ĐH nhưng muốn chuyển đổi nghề nghiệp có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Hiện 2 chương trình học này đều có tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản, vì thế thí sinh có thể đăng ký học ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Thông tin chi tiết về tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Năm 2020 Cao đẳng Xét nghiệm đã chính thức khởi động tuyển sinh trên phạm …