Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Điều dưỡng > Điều dưỡng viên bệnh viện: Nhiều niềm vui những cũng chẳng ít nỗi buồn

Điều dưỡng viên bệnh viện: Nhiều niềm vui những cũng chẳng ít nỗi buồn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được làm Điều dưỡng viên ở bệnh viện là mơ ước của nhiều bạn trẻ, nhưng ai biết được công việc của những con người “làm dâu trăm họ ấy” lắm niềm vui những cũng chẳng ít nỗi buồn. 

Điều dưỡng viên bệnh viện: Nhiều niềm vui những cũng chẳng ít nỗi buồn
Điều dưỡng viên bệnh viện: Nhiều niềm vui những cũng chẳng ít nỗi buồn

Điều dưỡng viên bệnh viện

Tại bệnh viện, nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị bệnh thì người Điều dưỡng viên chính là người trực tiếp chăm sóc, theo dõi người bệnh để đạt kết quả chữa  trị và phục hồi tối đa. Người Điều dưỡng viên hiện không chỉ là cánh tay hỗ trợ bác sĩ trong cuộc chiến với bệnh tật mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, truyền tải tâm tư người bệnh đến bác sĩ, là người động viên tinh thần, là người thân khác dòng máu của người bệnh.

Để có thể hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, Điều dưỡng viên bệnh viện cần phải có trình độ Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Có thể xem Điều dưỡng viên chính là chức danh thay thế cho Y tá trước đây, tuy nhiên nếu nhìn sâu rộng có thể thấy Điều dưỡng viên đảm nhận nhiều công việc, trách nhiệm hơn Y tá.

Những công việc của một Điều dưỡng bệnh viện

Hiện nay, tại các bệnh viện và trung tâm y tế, Điều dưỡng viên nắm giữ vai trò rất quan trọng không thể thay thế. Theo tỉ lệ tại các nước phát triển thì trung bình một bác sĩ cần có 5 Điều dưỡng viên để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình nhưng số lượng Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay mới chỉ đạt mức 1,5 Điều dưỡng/bác sĩ. Chính bởi sự thiếu hụt nhân lực khiến áp lực công việc của  Điều dưỡng bệnh viện không khỏi nặng nề và tình trạng quá tải bệnh nhân thường xuyên xảy ta ở nhiều tuyến bệnh viện

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp, Điều dưỡng viên có thể thực hiện các công việc chính tại bệnh viện như sau:

  • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Tư vấn các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để người bệnh phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép diễn biến tình trạng sức khỏe của người bệnh mỗi ngày để báo cáo cho bác sĩ.
  • Động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất.
  • Trong trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng bệnh viện là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Có thể nói công việc của Điều dưỡng bệnh viện khá vất vả, áp lực, đôi khi còn phải đối diện với sự bào hành, cụ thể là nhiều vụ bạo hành nhân viên y tế xuất hiện dày đặc trên các báo. Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi, không chỉ đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn vững vàng mà còn đòi hỏi kiên trì, giữ vững lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc để chăm sóc bệnh nhân như chính người nhà của mình. 

Tuy nhiên, bên cạnh những vất vả đó Điều dưỡng viên bệnh viện cũng có những niềm vui nhỏ nhỏ khi được người bệnh và thân nhân quý mến, tôn trọng, lắng nghe nhiều câu chuyên, tâm sự của nhiều con người ở nhiều địa vị xã hội. Có thể hỗ trợ chữa trị thành công cho một người bệnh lại là một niềm vui to lớn với người Điều dưỡng viên, chính bàn tay của họ đã cứu vớt tính mạng và hạnh phúc của biết bao gia đình.

Muốn trở thành Điều dưỡng viên bệnh viện giỏi nên học ở đâu?

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể liên thông Đại học Điều dưỡng với thời gian học ngắn và chi phí tiết kiệm.

Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, Nhà trường còn khẳng định chất lượng qua quá trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế, có bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang để sinh viên điều dưỡng thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. Chính nhờ điều đó sinh viên Y Dược Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường, thay vì lúng túng, lo lắng như đa số sinh viên mới ra trường hiện nay.

Thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 theo địa chỉ:

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm học 2017
Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm học 2017

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội : Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Khi nào kết thúc thời gian nhận hồ sơ đợt 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019?

Kết thúc đợt tuyển sinh đợt 1, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thông báo …