Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Xét Nghiệm > Học Cao đẳng Xét nghiệm có dễ xin việc?

Học Cao đẳng Xét nghiệm có dễ xin việc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cao đẳng Xét nghiệm đang là ngành học được các thí sinh yêu thích ngành Y quan tâm hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nhiều bạn lo lắng về vấn đề bão hòa nhân lực sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Xét nghiệm có dễ xin việc?
Học Cao đẳng Xét nghiệm có dễ xin việc?

Em có dự dịnh xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017, tuy nhiên nhiều bạn học nói với em rằng ngành đó hiện có quá nhiều người theo học, sợ rằng khi mình ra trường nguồn nhân lực đã bão hòa, khó xin việc. Xin thầy cô tư vấn cho em về tương lai khi ra trường nếu học ngành Xét nghiệm và trường nào đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp ạ? (Quang Hải – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào Quang Hải, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được câu hỏi của Quang Hải và nhận thấy rằng đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ muốn xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2017. Về câu hỏi của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau:

Thực trạng về ngành Xét nghiệm ở Việt Nam hiện nay

Không hề nói quá nếu như nhận định rằng Ngành Xét nghiệm đang là xương sống của ngành Y tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Với sức mạnh của công nghệ thì Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm là công đoạn gần như không thể thiếu trong mỗi lần thăm khám bệnh, đây cũng là 2 cánh tay đắc lực giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng phòng ngừa, điều trị tối ưu. Cũng bởi tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm nên hầu hết các cơ sở Y tế đều có riêng cho mình một Khoa Xét nghiệm phục vụ người bệnh.

Nòng cốt là vậy, quan trọng là vậy nhưng thực trạng đáng buồn ở Việt Nam hiện nay là đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đang thiếu cả về chất và lượng. Dù cho nhiều trường đã mở thêm hệ Cao đẳng Xét nghiệm và đào tạo sinh viên nhưng bài toán nhân lực Xét nghiệm viên vẫn chưa thể giải quyết. Các chuyên cơ sở Y tế cùng những giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược đồng quan điểm rằng: “Hiện nay các nhiều trường đã đào tạo thêm nhiều sinh viên Xét nghiệm nhưng theo ước tính sơ bộ phải cần 15 năm nữa Việt Nam mới có đủ nguồn Kỹ thuật viên xét nghiệm cho các cơ sở Y tế. Ngoài ra, chất lượng đào tạo của nhiều trường chưa đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn công việc khiến các cơ sở Y tế dù đã tuyển dụng nhưng phải mất nhiều thời gian để đào tạo lại”

Ngành Xét nghiệm và tương lai của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Cùng sự phát triển kinh tế – xã hội, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày một tăng cao kéo theo số lượng các cơ sở Y tế không ngừng tăng lên. Điều này khiến cho bộ phận quang trọng trong hệ thống khám chữa bênh là ngành Xét nghiệm đã thiếu hụt nhân lực lại càng thêm khó khăn, tình trạng quá tải bệnh nhân cũng được dự báo trước.

Thấu hiểu vấn đề trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo các trường tăng cường số lượng và chất lượng đào tạo sinh viên ngành Xét nghiệm để bổ sung vào nguồn nhân lực thiếu hụt. Bộ cũng nêu rõ quan điểm vấn đề trên sẽ phải giải quyết từ từ và trong 15 năm tới sẽ giải quyết được dứt điểm. Khoảng thời gian 15 năm chính là khoảng thời gian vàng đối với những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng khi học xong ra trường chắc chắn có việc ngay và mức thu nhập không hề thấp. Nút thắt quan trọng về thu nhập chính là tay nghề của bản thân bạn, nếu bạn là một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ chuyên môn tốt thì bạn có thể có mức lương gấp 2 – 3 lần những đồng nghiệp khác.

Bởi vậy, các bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm hãy mạnh dạn theo đuổi mơ ước của mình và trở thành một Kỹ thuật viên xét nghiệm ưu tú, giàu nhiệt huyết chắc chắn bạn sẽ là người thành công.

Học trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành Xét nghiệm viên ưu tú

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường uy tín về lĩnh vực đào tạo Y Dược nói chung và tạo đạo Xét nghiệm viên Cao đẳng nói riêng. Nhà trường có chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở phòng thí nghiệm hiện đại đảm bảo cho sinh viên vững lý thuyết và được thực hành song song trong mỗi buổi học. Bên cạnh đó, mô hình Trường – Bệnh viện tiên tiến của Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp cho tsinh viên cọ sát thực tế thực tiễn nhất, ra trường sinh viên có thể áp dụng làm việc thực tế ngay mà không cần đào tạo lại.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn

 


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề cần biết trước khi tham gia tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như đảm bảo quyền lợi một cách …