Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược khắc phục khả năng nhớ tên thuốc?
Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Dược > Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược khắc phục khả năng nhớ tên thuốc?

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược khắc phục khả năng nhớ tên thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược có thể khắc phục khả năng nhớ tên các loại thuốc bằng cách nào?

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược cách khắc phục khả năng nhớ tên thuốc?
Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Dược khắc phục khả năng nhớ tên thuốc?

Em là sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, em thực sự rất yêu thích ngành này nhưng khả năng nhớ tên các loại thuốc của em kém hơn các bạn khác. Xin thầy cô tư vấn giúp em làm sao để khắc phục hạn chế này ạ. (Hoàng Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hoàng Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục giải đáp thắc mắc của Caodangykhoa.com.vn, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Dược sĩ là ngành nghề cao quý bởi tính chất công việc đặc thù liên quan mật thiết đến tính mạng con người và sức khỏe cộng đồng, bởi vậy trở thành Dược sĩ, sở thành “người thầy” chăm sóc sức khỏe cho mọi người là mơ ước của không biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, trong số những người yêu thích ngành Dược, có người có tố chất rất tốt để trở thành Dược sĩ, có những người tố chất chỉ trung bình. Thế nhưng dù là ai, chỉ cần có tâm là bạn sẽ trở thành Dược sĩ có ích cho xã hội. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết để trở thành người Dược sĩ giỏi và nhớ tên nhiều loại thuốc trên thị trường.

Dược sĩ có thể “Cần cù bù khả năng”

Tố chất của mỗi con người không ai giống nhau: có người thông mình – có người bình thường; có người nhanh ẩu – có người chậm mà chắc. Bởi vậy, không thể chỉ dựa vào một số yếu tố nhất thời mà đánh già một người Dược sĩ được. Là người Dược sĩ điều đầu tiên và quan trọng nhất là Y Đức, tiếp tới là khả năng ghi nhớ tên cũng như công dụng, tác dụng phụ của các loại thuốc vì nếu sử dụng đúng cách thuốc sẽ giúp ích cho sức khỏe con người còn nếu dùng sai cách thì thuốc lại trở thành độc dược ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dược sĩ nếu như chưa thể ghi nhớ được tên các loại thuốc cũng như công năng của nó cần phải lấy “cần cù bù khả năng”, người khác học 1 giờ – mình học 2,3 hoặc 5 giờ để bù đắp. Chỉ cần học, thực hành nhiều chắc chắc những đặc điểm của các loại thuốc sẽ được khác ghi vào trí nhớ người học.

Dược sĩ có thể dùng sự hỗ trợ của công nghệ

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển và nếu Dược sĩ không biết sử dụng các ứng dụng của công nghệ là một bất lợi với công việc của mình.

Chỉ cần một chiếc máy tính – điện thoại có thể kết nối internet là bạn có thể tra cứu thông tin, công dụng, các tác dụng phụ cũng như mức giá trung bình của từng loại thuốc. Đây cũng là thế mạnh mà thiết nghĩ người Dược sĩ nào cũng nên biết bởi trên thị trường có quá nhiều loại thuốc, chắc chắn không Dược sĩ nào có thể khẳng định mình điểm mặt chỉ tên từng loại thuốc được, bởi vậy một phần mềm “Từ điển tra cứu thuốc” trên máy tính, điện thoại là cực kỳ cần thiết.

Từ điển tra cứu thuốc
Từ điển tra cứu thuốc

Sinh viên Cao đẳng Dược nên đi làm thêm tại các hiệu thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có một lợi thế hơn so với các bạn sinh viên trường khác là có những phòng thực hành thuốc với số lượng thuốc đa dạng cùng hệ thống nhà thuốc liên kết thực hành thực tế trong khi học nên sẽ được cọ sát hơn so.

Tuy nhiên, nếu như các bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược khác không có lợi thế này có thể tự tạo cho mình môi trường học tập tốt bằng cách đi làm thêm tại các hiệu thuốc, quầy thuốc. Chính thời gian làm thêm tại những địa chỉ này sẽ giúp bạn củng cố, trau dồi kiến thức về thuốc mà lại có thêm thu nhập cho bản thân; một công đôi việc.

Theo tư vấn trên, Caodangykhoa.com.vn hy vọng bạn Hoàng Hà có thể vững niềm tin với công việc của mình và áp dụng được những phương thức để cũng cố kiến thức của mình nhé. Thân chào bạn!

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Pasteur còn chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Dược?

Năm 2019 ngoài nới lỏng phạm vi tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur …