Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Điều dưỡng > Làm thế nào để sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài?

Làm thế nào để sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được làm việc tại nước ngoài là cơ hội lớn mà những sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng đều mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để được ứng tuyển tại những thị trường tiềm năng này.

 

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên có thể ứng tuyển tại thị trường nước ngoài

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sinh viên có thể ứng tuyển tại thị trường nước ngoài

Làm sao Điều dưỡng Việt Nam có thể qua nước ngoài làm việc?

Để có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản, Đức, Hàn hay bất cứ một quốc gia nào ứng viên cũng cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản như có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng,…tuổi dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc. Đồng thời là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, ứng viên cần tham gia các khóa đào tạo tiếng và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực. Bên cạnh đó, các ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn sinh viên đều muốn lựa chọn môi trường nước ngoài để làm việc. Nếu so với thị trường trong nước thì một Điều dưỡng viên công tác tại các nước phát triển sẽ được hưởng nhiều chế độ cùng quyền lợi đi kèm. Bên cạnh đó là mức lương hậu hĩnh cùng môi trường làm việc hiện đại có vị thế phát triển rộng trong tương lai. Vì thế không khó hiểu khi phần lớn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đều có mong muốn được xuất khẩu lao động tại nhiều nước trong khu vực.

Làm việc tại thị trường nước ngoài làm niềm mong ước của nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng

Làm việc tại thị trường nước ngoài làm niềm mong ước của nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng

Cách giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng qua nước ngoài làm việc 

Điều đầu tiên các bạn cần chắc chắn rằng bản thân mình là người đã có kiến thức và tốt nghiệp một chương trình đào tạo nào đó nằm trong chuyên ngành Điều dưỡng. Việc này giúp các bạn  vượt qua được vòng loại đầu tiên. Hiện nay nếu thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng, có thể tìm đến những địa chỉ có liên kết với Bộ LĐTB&XH để theo học như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur,… Khi Nhà trường là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao để XKLĐ sang Nhật Bản hoặc CHLB Đức làm việc.

Bên cạnh đó nhờ mô hình đào tạo bệnh viện kết hợp với trường học mà phần lớn sinh viên Nhà trường đều được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về tay nghề, trình độ chuyên môn lẫn năng lực và kinh nghiệm thực tế. Đây đều là những điều rất cần thiết với một sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cùng các ngành học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước. Điều kiện tuyển sinh được Trường đưa ra vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vì thế thí sinh có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp tới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Nguồn: caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề cần nắm rõ khi xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Có rất nhiều thông tin liên quan đến chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều …