Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Điều dưỡng > Nam giới có phù hợp làm Điều dưỡng viên?

Nam giới có phù hợp làm Điều dưỡng viên?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng là ngành đang rất “hot” thời gian gần đây và nhiều bạn nam muốn theo đuổi ngành học này tuy nhiên lại sợ không biết nam giới có phù hợp để làm một Điều dưỡng viên không.

Nam giới có thích hợp làm Điều dưỡng viên?
Nam giới có thích hợp làm Điều dưỡng viên?

Em thích học ngành Điều dưỡng nhưng lại rất sợ là nam giới không phù hợp với nghề này bởi em hay xem phim thì chỉ có nữ làm Điều dưỡng viên thôi, gần như không thấy nam làm nghề này. Thầy cô cho em hỏi em có nên đăng ký xét tuyển ngành này không và học xong có tương lai không ạ? (Hoàng Nam – Việt Trì – Phú Thọ)

Trả lời: Chào Hoàng Nam, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng  Dược Pasteur. Câu hỏi của em cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ là nam giới muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017, chúng tôi xin được tư vấn cho em như sau:

Những lợi thế  của ngành Điều dưỡng

Hiện nay nguồn nhân lực Điều dưỡng viên đang thiếu hụt trầm trọng không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả những nước phát triển như Nhật, Pháp, Đức … cũng rơi vào tình trạng này. Theo tỉ lệ chuẩn mà các tổ chức Y tế hàng đầu thế giới đưa ra thì 1 bác sĩ cần có 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, tuy nhiên lệ này rất khó thực hiện với số lượng Điều dưỡng viên khan hiếm hiện nay. Ước tính thì ở Việt Nam tỉ lệ này đang là 1 Bác sĩ thì có 1,4 Điều dưỡng viên, bởi vậy tình trạng quá tải bệnh nhân tại các cơ sở Y tế vẫn chưa thể giải quyết dù đã biết trước lời giải.

Những điều kể trên tạo điều kiện thuận lợi cho Ngành Điều dưỡng nói chung và sinh viên Điều dưỡng nói riêng. Như các thống kê hiện nay thì Điều dưỡng viên có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, một số lượng nhỏ này là do chất lượng tay nghề quá kém. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm nhiều công việc khác nhau trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Họ có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm Y tế, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ viện… Ngoài ra họ còn có thể làm Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà, tham gia vào các hoạt động truyền thống giáo dục sức khỏe tại các tổ chức Y tế, cơ quan hành chính, nghiên cứu về khoa học Điều dưỡng. 

Bởi vậy, Điều dưỡng viên được đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược uy tín thì gần như ra trường có việc làm ngay, thậm chí, nếu các bạn có trình độ ngoại ngữ tốt có thể làm Điều dưỡng ở nước ngoài với mức thu nhập cực khủng.

Nam giới có phù hợp làm Điều dưỡng viên?

Những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang thu hút được rất đông thí sinh, trong đó số lượng thí sinh nam đăng ký cũng đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Trước đây người ta quan niệm ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới bởi họ có đức tính chỉnh chu, tỷ mỹ, tuy nhiên nam giới học ngành Điều dưỡng cũng có rất nhiều lợi thế.

Nam giới có lợi thế về sức khỏe tốt, có thể dành nhiều thời gian để trực ở bệnh viện. Tinh thần thép của nam giới cũng giúp họ xử lý tốt hơn nữ giới ở những trường hợp “máu me” hay họ có thể thổi hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân hiểm nghèo. Ngoài ra, ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những Điều dưỡng viên nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh. Bởi vậy, ngành Điều dưỡng không thể thiếu bóng dáng nam nhi và nam giới vẫn rất phù hợp theo học ngành này.

Điều dưỡng dễ xin việc nhưng phải được đào tạo tại trường uy tín mới có thu nhập tốt.

Như đã nói trên, ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề dễ xin việc nhất trong 3 năm trở lại đây và theo ước tính 25 năm nữa nguồn nhân lực Điều dưỡng viên mới đạt mức bão hòa, vì vậy gần như sinh viên Điều dưỡng ra trường sẽ có việc làm ngày. Tuy nhiên theo khảo sát được thực hiện với các nhà tuyển dụng thì họ bật mí một điều rất quan trọng: “chúng tôi ưu tiên những sinh viên được đào tạo tại những trường Y Dược uy tín, mức thu nhập của họ cũng tốt hơn các bạn học tại những trường đa ngành, đào tạo chuyên môn chưa sâu bởi gần như chúng tôi không cần đào tạo lại mà các bạn ấy có thể sinh ra thu nhập cho chúng tôi ngay và luôn”.

Vậy nên, các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng cần chọn lựa kỹ càng ngôi trường mà mình theo học, nếu các bạn muốn đảm bảo về tay nghề khi ra trường bạn nên chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi đây là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín lâu lắm. Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo lý thuyết song song thực hành với kinh nghiệm dẫn lối cửa đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế lớn, các sinh viên sẽ được mời làm việc ngay từ trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng uy tín
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng uy tín

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Khi nào kết thúc thời gian nhận hồ sơ đợt 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019?

Kết thúc đợt tuyển sinh đợt 1, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thông báo …