Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Cao đẳng Dược > Thông tin về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Thông tin về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chứng chỉ hành nghề Dược là một giấy tờ vô cùng quan trọng và cần thiết với sinh viên chuyên ngành Dược, tuy nhiên để sớm sở hữu chứng chỉ trong tay các bạn cần nắm rõ nhiều thông tin quan trọng.

Chứng chỉ hành nghề Dược và những thông tin cần biết

Chứng chỉ hành nghề Dược và những thông tin cần biết

Quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Theo quy định hiện hành, để có thể làm việc trong lĩnh vực Y Dược, các bạn sinh viên chuyên ngành Dược ở các bậc Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược … nhất thiết phải có thêm chứng chỉ hành nghề bên cạnh bằng cấp cùng tay nghề chuyên môn vững vàng. Theo đó, điều kiện để cấp chứng chỉ này gồm những yếu tố sau:

 • Sinh viên có văn bằng chuyên môn (văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận chuyên môn) phù hợp với công việc và nơi làm việc.
 • Có đủ thời gian thực hành ít nhất từ 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp (như cơ sở kinh doanh Dược, bộ phận Dược của các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở nghiên cứu Dược,..)
 • Có đạo đức nghề nghiệp tốt, không tiền án tiền sự
 • Đảm bảo đủ sức khỏe để hành nghề Dược
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự
 • Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trong thời gian chấp hành án hay bị cấm hành nghề, cấm làm công việc có liên quan đến hoạt động Dược

Khi đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, cần hoàn thiện hồ sơ để xin cấp chứng chỉ hành nghề. Hồ sơ gồm có những giấy tờ cơ bản như:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược
 • 1 bản sao chứng thực văn bằng chuyên môn và chứng minh thư nhân dân;
 • Giấy xác nhận thực hành ở cơ sở Dược hợp pháp.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (được cấp trong vòng 12 tháng) và 02 ảnh 4×6. Bạn cần tìm hiểu chính xác yêu cầu về hồ sơ tại địa phương mình để tránh sai sót.

Thông thường sau khi nhận hồ sơ và những giấy tờ hợp lệ, Sở Y tế sẽ tổ chức thẩm định hồ sơ. Thời gian cấp khi đủ điều kiện là trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thẩm định.

Thực hành tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm

Thực hành tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm

Điều kiện về thời gian thực hành tại các cơ sở chuyên môn

Ngoài những điều kiện về Văn bằng chứng chỉ, để được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược bạn cần đảm bảo thời gian thực hành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh chuyên môn. Tùy theo phạm vi và trách nhiệm chuyên môn mà thời gian thực hành để cấp Chứng chỉ hành nghề Dược khác nhau được quy định trong điều 18, Luật Dược sửa đổi. Quy định về thời gian thực hành cụ thể như sau:

 • Dược sĩ Nhà thuốc :

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

 • Dược sĩ Quầy thuốc :

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của tủ thuốc Trạm Y tế xã:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của tủ thuốc Trạm Y tế xã phải có văn bằng quy định tại điểm a, e, g hoặc k khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 • Dược sĩ bán lẻ thuốc

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền phải có văn bằng quy định tại điểm a, c, e, g, i hoặc l khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 2 Điều 13 của Luật này.

Đây là những chia sẻ cũng như tư vấn của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur về việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Sinh viên có thể tham khảo để hoàn thành các thủ tục trong thời gian sớm nhất và đảm bảo đúng quy trình đề ra.

Nguồn: caodangykhoa.com.vn


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Để có việc làm tốt cùng mức thu nhập cao hãy chọn ngành Dược

Với lợi thế là một nước đông dân và có nhu cầu sử dụng nhiều …