Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Trước thách thức TPP, ngành Dược Việt Nam cần làm gì?

Trước thách thức TPP, ngành Dược Việt Nam cần làm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước những cơ hội mà TPP đưa ra, nếu ngành Dược Việt Nam không biết tận dụng tối đa cơ hội và khả năng của mình thì sẽ không dễ dàng vượt qua được những thách thức và vươn ra thị trường thế giới.

Ngành Dược Việt Nam cần làm gì trước thách thức TPP?
Ngành Dược Việt Nam cần làm gì trước thách thức TPP?

Cơ hội và thách thức

Tham gia vào TPP là cơ hội nhưng cũng là thách thức. Chính vì thế, để có thể vươn xa hơn ra thị trường quốc tế, ngành Dược Việt Nam cần có sự thay đổi, chuyển mình ngay từ những đơn vị sản xuất nhỏ, tính toán làm sao để có thể tìm ra hướng đi chuẩn xác nhất và nâng cao tỉ trọng dược phẩm trong xuất nhập khẩu.

Theo thống kê thì thị trường dược phẩm Việt Nam đang có giá trị lên đến 3,5 tỉ USD, rất có tiềm năng trong việc thu hút vốn  đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, để phát huy tối tiềm năng của ngành Dược, ngay sau khi hiệp định TPP có hiệu lực, thuế nhập khẩu dược phẩm sẽ được xóa bỏ để tạo động lực cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Khi tham gia vào TPP, ngoài việc tập trung phát huy tối đa sức mạnh của mình thì còn phải thoát khỏi suy nghĩ của một đất nước nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu. Phải tuân thủ các nguyên tắc cũng như quy định về việc bảo hộ bản quyền sản phẩm dược và quyền bảo hộ trí tuệ. Đây chính là thách thức lớn nhất mà bắt buộc ngành Dược Việt Nam phải vượt qua. Bảo hộ trí tuệ là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội nếu các chuyên gia nghiên cứu thuốc biết nắm bắt và phát huy thế mạnh của mình trong việc nghiên cứu và sáng chế ra các loại thuốc độc quyền của Việt Nam.

Thị trường dược phẩm Việt Nam
Thị trường dược phẩm Việt Nam

Ngoài những thách thức thì khi tham gia vào TPP, ngành Dược Việt Nam cũng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi khi vượt ra thị trường nước ngoài. Tận dụng tối đa nguồn lực và khả năng phát triển để có thể cạnh tranh công bằng chính là yếu tố tiên quyết để Dược học Việt Nam có thể tiến xa hơn trong tương lai.

Học Dược ở đâu là tốt nhất?

Thuộc lĩnh vực khoa học nghiên cứu về cách sáng chế các loại thuốc và các sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, những trường Cao đẳng Dược đã và đang thu hút và đón nhận rất nhiều sinh viên theo học.

Hiện nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược Việt Nam và để đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh – sinh viên, Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur đang tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT đồng thời miễn 100% học phí cho học sinh nhập học năm 2016.


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết trở thành Trình Dược Viên giỏi

Nếu không muốn trở thành Dược sĩ, Trình Dược viên là lựa chọn hay có …