Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Dược
Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Tuyển sinh Y Dược năm 2017 có gì nổi bật

Tuyển sinh Y Dược năm 2017 có gì nổi bật

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Y Dược luôn có sức đặc biệt đối với các thí sinh. Năm 2017 tình trạng tuyển sinh của ngành Y Dược như thế nào?

Ngành Y Dược Việt Nam thiếu hụt cả về chất và lượng
Ngành Y Dược Việt Nam thiếu hụt cả về chất và lượng

 “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa”  đây là câu nói cửa miệng của dân gian cho thấy vị trí quan trọng của ngành Y Dược. Qua bao nhiêu năm tháng thăng trầm, biến động kinh tế – xã hội thì đến nay ngành Y Dược vẫn giữ được vị thế số 1, là ngành nghề được ưa thích và có thu nhập tốt, ổn định nhất.

Tầm quan trọng của ngành Y Dược

Không phải riêng Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới ngành Y Dược luôn có một vị trí trọng tâm, được nhiều sự ưu ái của xã hội. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Khi có sức khỏe con người mới có thể làm việc, chăm lo cuộc sống của bản thân, gia đình từ đó góp phần giúp đất nước giàu mạnh.

Tùy theo tình hình của từng quốc gia mà nhu cầu về các vị trí trong ngành Y Dược sẽ khác nhau. Chẳng hạn như ở các nước phát triển, dân số già như Đức, Pháp, Nhật… thì họ thiếu nhất là Điều dưỡng viên để chăm sóc cho người bệnh, người già. Một số nước kém phát triển thì họ lại cần nhất Dược sĩ và Bác sĩ chuyên khoa bởi ở các nước đó thường phải đối mặt với bệnh dịch nhiều hơn các quốc gia khác.

Tại Việt Nam hiện nay, ngành Y dược dù những năm gần đây rất phát triển tuy nhiên vẫn thiếu hụt trầm trọng về cả chất và lượng . Tính theo mật độ dân số thì số lượng Dược sĩ hiện còn chưa đáp ứng được một nửa số lượng cần để tư vấn, bán thuốc cho nhân dân.  Bên cạnh đó Điều dưỡng viên là nhóm ngành đang thiếu hụt nhiều nhất về số lượng, tình trạng các bệnh viện quá tải bệnh nhân xuất hiện nhan nhản trên báo và truyền hình. Ngoài ra, các ngành như Xét nghiệm, Hộ sinh, Chẩn đoán hình ảnh… đều chưa đủ nhân lực, tuy ít hơn so với 2 nhóm ngành trên những ước tính phải đến năm 2020 mới có thể cung cấp đủ nhân lực cho xã hội. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ yêu Y Dược yên tâm về đầu ra khi tốt nghiệp

Tuyển sinh Y Dược năm 2017 có gì nổi bật

Trước thực trạng sinh viên các ngành nghề khác ra trường thất nghiệp tràn lan thì học ngành Y Dược đang được coi là hướng đi sáng cho nhiều bạn trẻ. Khi ra trường gần như mặc định các bạn cầm hồ sơ đi xin việc sẽ dễ dàng hơn so với sinh viên các ngành khác về tỷ lệ cạnh tranh. Nếu như các các trường như Đại học Dược, Đại học Y đầu vào quá sức đối với đa số bạn trẻ yêu Y Dược thì theo học trường Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn hoàn hảo .

Năm 2017, các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh với phương thức chính là xét tuyển học bạ THPT, trong đó nổi bật nhất là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng nghề Y Dược Bộ Quốc phòng với điều kiện xét tuyển như sau:

  • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Thí sinh đủ điều kiện về sức khỏe và không được nằm trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đặc biệt, năm nay theo chỉ thị, các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được ưu tiên đào tạo và tuyển sinh với số lượng lớn để bù đắp nguồn nhân lực đang thiếu hụt quá nhiều. Các thí sinh có nguyện vọng học Y Dược có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Tuyển sinh Y Dược 2017
Tuyển sinh Y Dược 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.com.vn

 


Xem thêm: Cao dang Duoc, Cao dang Dieu Duong Ha Noi

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết trở thành Trình Dược Viên giỏi

Nếu không muốn trở thành Dược sĩ, Trình Dược viên là lựa chọn hay có …