10 Trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch uy tín hiện nay

Những trường cao đẳng đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức, không chỉ về lịch sử, văn hóa, địa lý mà còn về kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và quản lý nhóm. Để trở thành một người hướng dẫn chuyên nghiệp, việc lựa chọn một trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch chất lượng là quyết định vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách 10 trường đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch uy tín có chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu mà bạn nên tham khảo, cùng Cao Đẳng Y Khoa tìm hiểu ngay!

Các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng dạy ngành hướng dẫn viên du lịch
Việc lựa chọn trường đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch rất quan trọng

Để trở thành một hướng dẫn viên lành nghề, người học cần được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì thế, việc tìm được trường dạy hướng dẫn viên du lịch phù hợp vô cùng quan trọng do yếu tố này sẽ quyết định đến chất lượng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của người học sau khi tốt nghiệp. Theo đó, khi lựa chọn trường, bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Chương trình đào tạo đạt chuẩn: Chất lượng đào tạo và giảng dạy là yếu tố mà bạn nên đặt lên hàng đầu khi chọn trường đào tạo nghề hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, chương trình giảng dạy cần được xây dựng bài bản, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Người dạy có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, am hiểu về ngành du lịch Việt Nam sẽ truyền tải được kiến thức, bài học và lửa nghề cho học viên.
 • Hoạt động ngoại khóa: Bạn nên lựa chọn trường đào tạo Hướng dẫn Du lịch có nhiều hoạt động ngoại khóa vì những hoạt động này sẽ giúp sinh viên phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Theo đó, cơ sở vật chất tại trường cần đáp ứng yêu cầu giảng dạy, thực hành của sinh viên với hệ thống phòng học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ, hiện đại và phù hợp với đặc thù của ngành du lịch.
 • Cơ hội thực tập và việc làm: Trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch cần có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, trải nghiệm thực tế khi học và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Top 10 trường đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch chất lượng hiện nay

Với tiềm năng phát triển to lớn của ngành du lịch Việt Nam, hướng dẫn viên hiện đang là một trong những ngành học hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Không chỉ vậy, người làm nghề hướng dẫn còn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Nếu bạn đang phân vân không biết ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào, thì hãy tham khảo ngay danh sách 10 trường đào tạo Hướng dẫn Du lịch chất lượng dưới đây.

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn 

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn - Trường dạy các chuyên ngành du lịch chất lượng
Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là trường trọng điểm về đào tạo khối ngành du lịch

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn được thành lập từ năm 1991 với sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho ngành Du lịch Việt Nam. Với hơn 32 năm kinh nghiệm, trường đã trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm về việc đào tạo khối ngành du lịch.

Hiện nay, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đào tạo các chương trình về Hướng dẫn Du lịch, Quản Trị Khách Sạn, Kỹ thuật Chế biến Món ăn, Quản Trị Lữ hành. Theo đó, khi lựa chọn theo học ngành Hướng dẫn Du lịch, các sinh viên sẽ có cơ hội trở thành những “nhà hướng dẫn” xuất sắc nhờ vào chương trình đào tạo chuyên sâu từ Nhà trường. Đồng thời, với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế, sinh viên còn được học hỏi, chia sẻ thêm nhiều kiến thức sâu rộng về ngành.

Không chỉ vậy, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn còn ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp du lịch nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế. Đặc biệt sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cao đẳng chính quy ngành Hướng dẫn Du lịch của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, hoàn toàn có thể đăng ký liên thông chuyên ngành mình học tại các trường Đại học trên cả nước. Với những ưu điểm trên, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn hoàn toàn một lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích khám phá và mong muốn theo đuổi chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch.

Thông tin liên hệ trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn:

 • Địa chỉ: 
  • Trụ sở chính: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
  • Cơ sở Kỳ Đồng: 20/11C Kỳ Đồng, Phường 09, Quận 3, Tp.HCM
 • Số điện thoại: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686
 • Website: https://dulichsaigon.edu.vn/vi/
 • Email: [email protected]

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Du lịch tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM có tiền thân là bộ môn Du lịch được thành lập từ năm 1991 và là một trong những trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch rất chất lượng. Hiện nay, khoa Du lịch là một trong những khoa có điểm đầu vào cao nhất với 3 chuyên ngành để bạn lựa chọn là Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên Du lịch và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Xuyên suốt quá trình phát triển, khoa đã đem đến nguồn lao động chất lượng cao, được đào tạo bài bản cho ngành Du lịch Việt.

Thông tin liên hệ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
  • Cơ sở 2: Khu Đô thị Đại học Quốc gia Tp.HCM, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
 • Số điện thoại: 028.38293.828
 • Website: http://hcmussh.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân Văn
Chương trình học của Khoa Du lịch học có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế

Khoa Du lịch học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo nhóm ngành Du lịch tốt nhất ở khu vực miền Bắc. Theo đó, chương trình giảng dạy của trường có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Sinh viên theo học tại trường còn có cơ hội đi trao đổi tại những trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực du lịch như Đại học Toulouse Le Mirail (Pháp), Đại học Rikkyo (Nhật Bản),… 

Thông tin liên hệ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3858 3799
 • Website: http://www.ussh.vnu.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Khoa Du lịch – Khách sạn tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) là một trong những khoa đào tạo ngành du lịch tốt nhất hiện nay. Được thành lập từ tháng 1/2003 cho đến nay, khoa đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, thành thạo ngoại ngữ và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế. Theo đó, trường HUFLIT đào tạo 2 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn với chương trình giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM:

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, Tp. HCM
 • Số điện thoại: 0283 863 2052
 • Website: http://www.huflit.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Đại học Kinh tế Quốc dân – Trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch chất lượng

Đại học Kinh tế Quốc Dân tại Hà Nội
NEU luôn là lựa chọn của nhiều sinh viên khi muốn theo học nhóm ngành du lịch

Khoa Du lịch và Khách sạn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là khoa đầu tiên, tiên phong trong việc đào tạo Kinh doanh Du lịch tại Việt Nam. Chính vì thế, NEU luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên khi muốn theo học nhóm ngành du lịch tại khu vực miền Bắc. Hiện nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang đào tạo 3 chuyên ngành Quản trị Du lịch, Quản trị Lữ hành và Quản trị Khách sạn.

Thông tin liên hệ trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 628 0280
 • Website: http://neu.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong những trường đào tạo nhóm ngành du lịch, văn hóa uy tín. Sinh viên theo học tại trường có cơ hội tham gia dẫn tour, phụ tour để tích lũy kinh nghiệm, khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,… Chính vì thế, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức, sự tự tin với cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở.

Thông tin liên hệ trường Đại học Văn hóa Hà Nội:

 • Địa chỉ: 418 La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 851 1971
 • Website: http://huc.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Đại học Thương mại Hà Nội – Trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch uy tín

Đại học đào tạo hướng dẫn viên du lịch
Nhà trường đã ký kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước

Được thành lập vào ngày 26/12/1966 cho đến nay, khoa Khách sạn – Du lịch của trường Đại học Thương mại Hà Nội đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên cho lĩnh vực du lịch. Nhà trường đã ký kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp du lịch nhằm đem đến cơ hội học tập, thực tập và trải nghiệm thực tế ở cả trong và ngoài nước. Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân trong tương lai.

Thông tin liên hệ trường Đại học Thương mại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0866 225 466 – 0901 716 333
 • Website: https://tmu.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch hiện đại với chương trình học tiên tiến, được cập nhật liên tục theo nhu cầu của xã hội. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao khi được đào tạo, tu nghiệp tại các trường đại học có tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan để sinh viên có cơ hội thực tập, du học và làm việc tại môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM
  • Cơ sở Đà Nẵng: 69 Đoàn hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0961.696.606 – 0971.777.450
 • Website: https://caodangquoctesaigon.vn
 • Email: [email protected]   

Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Cao đẳng dạy ngành hướng dẫn du lịch - Cao đẳng Du Lịch Hà Nội
Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là đơn vị đào tạo đáng tin cậy ở khu vực phía Bắc

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là đơn vị đào tạo đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành du lịch Việt Nam. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững kiến thức, giỏi tay nghề và thành thạo ngoại ngữ để làm việc. Trường còn có nhiều sinh viên đã đạt được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi trong khu vực ASEAN và trên toàn thế giới. Hiện nay, trường đang đào tạo 2 ngành Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn Du lịch ở khu vực phía Bắc nước ta.

Thông tin liên hệ trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội:

 • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 756 0745
 • Website: http://www.htc.edu.vn/

Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM

Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM là một trong những trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch uy tín với mô hình thực học thực làm. Theo đó, chương trình đào tạo tại trường được xây dựng dựa theo chuẩn quốc tế bởi nhiều chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, nhằm mục tiêu giúp sinh viên thích ứng linh hoạt trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Ngoài ra khi theo học tại trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập 2 chiều ngay tại lớp.

Thông tin liên hệ trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM:

 • Địa chỉ: 7145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Số điện thoại: 1800 6552 
 • Website: https://www.cet.edu.vn
 • Email: [email protected]

Trên đây là danh sách tổng hợp 10 trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành du lịch ở nước ta hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn trường đào tạo nghề hướng dẫn viên du lịch phù hợp.