Top 10 trường song ngữ đào tạo chất lượng không thể bỏ qua

trường song ngữ

Ngoại ngữ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa cho con đường học tập cũng như trong công việc và tương lai sau này. Do đó, việc cho trẻ theo học tại các trường song ngữ là một lựa chọn đúng đắn, giúp các em phát triển khả năng ngoại ngữ một cách vững vàng và hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết của Cao đẳng Y khoa để cập nhật danh sách các trường tiểu học song ngữ tại TPHCM uy tín, qua đó giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho các con.

Các lợi ích khi cho trẻ học tại trường song ngữ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị cho trẻ em một nền tảng ngoại ngữ vững vàng là điều vô cùng cần thiết. Các trường tiểu học song ngữ tại TPHCM không chỉ nổi bật bởi cơ sở vật chất hiện đại mà còn giúp các em phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng. Theo đó, việc cho trẻ theo học trường song ngữ tiểu học sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

Nâng cao khả năng sử dụng song ngữ từ sớm

Có thể nói, việc cho trẻ học song ngữ không chỉ là phương pháp giúp bé thành thạo ngoại ngữ, mà còn là bước đệm giúp trẻ khám phá tri thức. Đồng thời, khi trẻ có nền tảng ngoại ngữ tốt sẽ giúp các em nuôi dưỡng sự hứng thú với việc học ngôn ngữ về sau này, hình thành cho trẻ sự tự tin và khả năng tư duy sáng tạo. 

trẻ phát triển được ngôn ngữ thứ 2
Nâng cao khả năng sử dụng song ngữ từ sớm sẽ hình thành cho trẻ sự tự tin

Giao tiếp dễ dàng và tự tin hơn khi học trường song ngữ TPHCM

Có thể nói, giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất hiện nay. Khi theo học tại các trường học song ngữ, con trẻ sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua các hoạt động trải nghiệm, dự án học tập để nâng cao khả năng giao tiếp. Việc cho các em có cơ hội khám phá môi trường xung quanh cũng là cách để cho trẻ kết nối với thầy cô, bạn bè và dạn dĩ hơn, tự tin hơn khi thể hiện suy nghĩ của bản thân.

Thúc đẩy phát triển các chức năng não bộ cho trẻ

Nhiều người thường lầm tưởng việc học song ngữ sẽ khiến trẻ bị rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên, trên thực tế, việc học nhiều hơn một ngôn ngữ ở trường tiểu học song ngữ TPHCM sẽ giúp cho não bộ của các em phát triển tốt hơn.

trẻ phát triển tốt khi học tại trường song ngữ TPHCM
Việc học song ngữ sẽ giúp cho não bộ của trẻ phát triển tốt hơn

Theo nghiên cứu của trường Đại học London (nước Anh), việc cho trẻ nhỏ học song ngữ từ sớm sẽ làm thay đổi lượng chất xám ở vùng não trái. Chính vì thế, lượng chất xám ở những em nhỏ biết ngoại ngữ từ sớm thường có xu hướng cao hơn so với trẻ chưa tiếp cận hoặc học ngoại ngữ muộn hơn.

Học trường song ngữ giúp trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng mềm

Tại các trường song ngữ, trẻ nhỏ được rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, trò chơi rèn luyện để tăng kỹ năng tư duy logic và khơi gợi tính tò mò, ham học cho các em. Từ đó, các bé dần hình thành khả năng suy nghĩ độc lập, thể hiện được cá tính riêng và thành thạo những kỹ năng sống cần thiết để tạo tiền đề giúp trẻ bước ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu.

Tổng hợp các trường song ngữ uy tín tại HCM

Trường song ngữ là một lựa chọn hoàn hảo cho những bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng và toàn diện. Theo đó, mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy riêng biệt. Dưới đây là danh sách tổng hợp 10 trường song ngữ uy tín tại Tp.HCM.

Trường song ngữ Việt Anh

Trường song ngữ Việt Anh là một ngôi trường đào tạo liên cấp uy tín với chất lượng giảng dạy hàng đầu. Với sứ mệnh “tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thực dụng”, trường Việt Anh không chỉ chú trọng đến kiến thức mà còn trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết khác để các em phát triển bản thân một cách toàn diện. 

Đồng thời, trường Việt Anh cũng là trường tiên phong áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập 100% bằng laptop tại Việt Nam. Đồng thời, chương trình giảng dạy của nhà trường cũng được xây dựng theo hướng phát triển năng lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm nhằm giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

trường song ngữ Việt Anh
Trường Việt Anh cũng là trường tiên phong dạy và học 100% bằng laptop

Ngoài việc cung cấp kiến thức, trường song ngữ Việt Anh còn chú trọng phát triển cho học sinh 16 kỹ năng thiết yếu cho thế kỷ 21 thông qua các chương trình học tập và ngoại khóa đặc biệt. Thêm vào đó, trường Việt Anh còn trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tiên tiến nhất trong giảng dạy để giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. 

Thông tin của trường song ngữ Việt Anh:

 • Địa chỉ: 

Cơ sở Gò Vấp: Số 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Cơ sở Phú Nhuận: Số 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Cơ sở Bình Tân: Số 7 đường 38A, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Cơ Sở Mầm non: Số 573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM

 • Hotline: 0899 093 988
 • Website: https://truongvietanh.com/

Trường EMASI

Trường quốc tế EMASI là một trong những trường song ngữ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 2019 với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ học sinh có khả năng ngoại ngữ xuất sắc, kiến thức toàn diện với lối tư duy sáng tạo. Không chỉ vậy, trường EMASI còn tăng cường giảng dạy tiếng Anh thông qua các giờ học ngôn ngữ, khoa học, nghệ thuật, giáo dục thể chất,… để giúp học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Thông tin liên hệ trường EMASI:

 • Địa chỉ:

EMASI Nam Long: Số 147 Đường số 8, Khu Dân Cư Nam Long, Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

EMASI Vạn Phúc: Số 2 Đường 5, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Trường Wellspring

Trường song ngữ Wellspring là ngôi trường song ngữ liên cấp được Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge (CIE) của Vương quốc Anh trực tiếp công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Nhằm đào tạo thế hệ trẻ độc lập, tự tin và hiểu biết, trường đã xây dựng hệ thống chương trình đào tạo toàn diện về 3 khía cạnh Trí tuệ – Tâm hồn – Thể chất.

Thông tin về trường Wellspring:

 • Địa chỉ: Số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: wellspringsaigon.edu.vn
 • Điện thoại: 0937 099 229

Trường song ngữ Hoàng Gia – Royal School

Royal School là thành viên của hệ thống đào tạo trường quốc tế Cambridge (Vương quốc Anh). Bên cạnh mô hình song ngữ kết hợp tiếng Việt và tiếng Anh, trường còn ứng dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến để đem đến không khí học tập hiện đại, năng động cho các em học sinh. Đồng thời, đội ngũ giáo viên của trường là những thầy cô giáo trong nước và quốc tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

trường song ngữ tiểu học royal school
Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Thông tin liên hệ trường quốc tế Hoàng Gia – Royal School:

 • Địa chỉ: 

Campus Phú Mỹ Hưng: Số 08 Đặng Đại Độ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Campus Phú Lâm: Số 02 Đường 2D, KDC Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM

 • Website: royal.edu.vn
 • Điện thoại: (028) 7100 7878 – (028) 7101 6669

Trường song ngữ Việt Úc – VAS

Việt Úc là hệ thống trường song ngữ TPHCM cung cấp chương trình đào tạo liên cấp từ mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. Với lộ trình đào tạo tích hợp chương trình Đại học Cambridge và của Bộ Giáo dục & Đào tạo, VAS là một trong số những trường tiểu học song ngữ được nhiều bậc tin tưởng gửi gắm con em mình.

Thông tin liên hệ trường song ngữ Việt Úc – VAS:

 • Địa chỉ: 

Cơ sở 1: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cơ sở 2: 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Cơ sở 3: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Cơ sở 4: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Cơ sở 5: 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 6: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 7: 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7, TP.HCM

Trường Nam Mỹ (UTS)

Trường Nam Mỹ (UTS) là thành viên trong hệ thống giáo dục Văn Lang, thành lập với cam kết mang lại những giá trị khác biệt cho nền giáo dục Việt. UTS còn là ngôi trường song ngữ TPHCM được phép cấp bằng Mỹ tại Việt Nam. Với mong muốn kiến tạo các tài năng tương lai, trường đã áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, chuẩn quốc tế để giúp các em học tập tốt hơn.

Thông tin của trường Nam Mỹ (UTS):

 • Địa chỉ: 80/68 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Website: utschool.edu.vn
 • Điện thoại: (028) 7107 8887 – 091 938 1221

Hệ thống trường song ngữ tại HCM – Vinschool

Trường song ngữ Vinschool là hệ thống giáo dục đào tạo liên cấp không vì lợi nhuận. Với mục tiêu xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trường đã đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng và đặc biệt tuyển chọn đội ngũ giáo viên chất lượng, có chuyên môn cao. Từ đó rèn luyện thế hệ trẻ Việt văn minh, tài năng để có thể kế thừa các giá trị truyền thống tốt đẹp của đất nước.

 trường song ngữ Vinschool
Trường song ngữ Vinschool là hệ thống giáo dục đào tạo liên cấp không vì lợi nhuận

Thông tin liên hệ của thống trường Vinschool:

 • Địa chỉ: Hệ thống trường Vinschool có mặt ở rất nhiều địa điểm tại TP. Hồ Chí Minh
 • Website: vinschool.edu.vn
 • Điện thoại: 1800 6511

Trường song ngữ quốc tế Tây Úc (WASS)

Tây Úc – Western Australian International School System (WASS) là trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến các bậc THCS và THPT. Phương pháp giảng dạy của WASS là lấy học sinh làm trung tâm và mang đến cho các em những trải nghiệm học tập thú vị. Chính vì thế, ngoài giờ học các em học học sinh còn được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm hỗ trợ các em phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ trường song ngữ quốc tế Tây Úc – WASS:

 • Địa chỉ:

Cơ Sở Mầm Non: 260 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Cơ Sở Tiểu Học: 43 Nguyễn Thông, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Cơ Sở THCS và THPT: 84 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Cơ Sở Quốc Tế: 157 Lý Chính Thắng, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

 • Điện thoại: 0981.654.113 – 0287.1088.828
 • Website: wass.edu.vn
 • Email: [email protected]

Trường song ngữ Việt Mỹ (VASS)

Hệ thống trường Việt Mỹ là trường đào tạo theo hệ thống liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, được thành lập từ năm 2005. Nhà trường cũng là đối tác uy tín của nhiều tổ chức giáo dục lớn như Hội đồng Anh, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS),… Chính vì thế, chương trình đào tạo của VASS được xây dựng theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge.

Thông tin về trường song ngữ Việt Mỹ:

 • Trụ sở chính: Số 7 Phạm Văn Hai, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3811 9879
 • Website: www.vass.edu.vn
 • Email: [email protected]

Trường song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School – SSIS) được thành lập từ năm 1997, trực thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng. Với ba tòa nhà chính gồm phòng tập thể dục, thư viện, phòng học, phòng thí nghiệm,… trường sẽ đáp ứng nhu cầu về môi trường học tập chuẩn quốc tế cho các em học sinh. 

 trường Nam Sài Gòn
Trường song ngữ quốc tế Nam Sài Gòn đem đến môi trường học tập chuẩn quốc tế

Thông tin về trường Nam Sài Gòn (SSIS):

 • Địa chỉ: Số 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM
 • Điện thoại: (84-28) 5413-0901
 • Website: ssis.edu.vn
 • Email: [email protected]

Trên đây là danh sách các trường song ngữ uy tín, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Thực tế, mỗi trường học đều có những thế mạnh riêng, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu giáo dục của từng gia đình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý phụ huynh có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn trường song ngữ phù hợp cho con em mình.