Phần mềm quản lý phòng khám: xu hướng tất yếu của nền y tế 4.0

cong-nghe-ai-trong-chan-doan-hinh-anh

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc phần mềm phần mềm y tế đều mang lại hiệu quả cao trong kinh tế. Đồng thời tiết kiệm thời gian các dữ liệu bị truy xuất, quản lý việc khám chữa bệnh và thời gian sử dụng nhập liệu hồ sơ, thống kê báo cáo, tra cứu thông tin nhanh và chính xác nhất. Trong ngành y tế thì sử dụng phần mềm quản lý được xem như là bước đột phá trong việc khám chữa bệnh và quản lý bệnh nhân. Vậy trong bài viết phần mềm quản lý phòng khám: xu hướng tất yếu của nền y tế 4.0 chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn về phần mềm quản lý phòng khám, sự chuyển biến của phần mềm cũng như lợi ích mà phần mềm mang lại.

Phần mềm quản lý phòng khám

Hãy cũng theo dõi bài viết này ngay dưới đây nhé bạn!

I/ Tìm hiểu về ngành y tế trên thị trường

Bạn biết đấy, y tế lành một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng. Như trong cuộc đại dịch covid 19 trên toàn cầu không biết bao nhiêu người tử vong đếm không xuể. Nhưng ở nước ta nhờ có đội ngũ y bác sĩ tài giỏi đã ngăn chặn đại dịch bùng phát và giải quyết triệt để.

Đây được xem là một trong những ngành không thể nào thiếu hiện nay.

Tìm hiểu về ngành y tế trên thị trường

Theo thống kê từ năm 2017 cho đến 2025 quy mô sẽ tăng lên vượt bậc từ quy mô chỉ 420 tỷ USD sẽ lên tới 740 tỷ USD.

Tại Việt Nam, mức chi cho ngành y tế dự kiến sẽ được tăng lên khoảng 22.7 tỷ USD trong năm 2021.

Khi đó, ngân hàng thế giới sẽ thông báo rằng thị trường của ngành y tế & dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt nam sẽ tăng gấp 3 lần so với những năm về trước.

Thế nhưng vẫn còn tồn tại một số tình trạng trong việc khám chữa bệnh còn một số bất cập, khó khăn. Vì quá đông, cho nên để được khám/ chữa bệnh hôm đó thì họ phải dậy thật sớm tới bệnh viện để lấy số lượt chờ khám bệnh.

Điều đó, đã hạn chế được những tình trạng “ cò “ xuất hiện tại các bệnh viện và không làm ảnh hưởng đến sự tin tưởng mà bệnh nhân dành cho bệnh viện nữa.

Đặc biệt, nếu như hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân bị mất sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc theo dõi và điều trị bệnh.

II/ Bước chuyển mình trong ngành Y tế khi bắt tay với công nghệ 4.0

Theo thông tư số 46/2018/TT/-BYT được bộ y tế ban hành được chia làm 2 giai đoạn khác nhau:

 • Giai đoạn từ năm 2019 – 2023: Hầu như tất cả các bệnh viện lớn, bệnh viện hạng sang đều bắt buộc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.
 • Giai đoạn từ năm 2024 – 2028: Mọi cơ sở khám bệnh trên toàn quốc đều triển khai hồ sơ bệnh án điện tử

Vậy nên, khi phần mềm công nghệ vào việc khám chữa bệnh thì nó sẽ có ý nghĩa rất to lớn đối với nền y tế nước nhà.

Khi đó, mọi bệnh nhân đều được tiếp cận mọi dịch vụ khám chữa bệnh bằng các biện pháp tiên tiến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu mọi rủi ro trong khi điều trị khám chữa bệnh.

Các cơ sở y tế sẽ được xây dựng hình ảnh mới hiện đại và mọi thông tin bệnh nhân đều được trao đổi nhanh chóng giữa các tuyến với nhau.

Bước chuyển mình trong ngành Y tế khi bắt tay với công nghệ 4.0

Áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử thì nhiều cơ sở y tế đã cho phép người bệnh đặt lịch khám trước thông qua phần mềm và điện thoại. Nhờ đó mà các y bác sĩ có thể truy cập được mọi lúc, mọi nơi mà tiết kiệm được chi phí, bảo vệ môi trường.

Nhằm hướng tới mục tiêu chẩn đoán, quản lý các dữ liệu và lịch sử khám chữa bệnh đồng thời theo dõi sức khỏe của bệnh nhân. You Med Doctor sẽ là phần mềm tiện ích được tích hợp đa tính năng và là trợ lý đắc lực cho đội ngũ y bác sĩ nước nhà.

III/ Phần mềm quản lý phòng khám

Theo https://freelancervietnam.vn/, phần mềm quản lý phòng khám sẽ mang lại hiệu quả cao trong kinh tế, tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc truy xuất dữ liệu, công tác quản lý khám chữa bệnh.

Sau đây sẽ là những phần mềm khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám, tổ chức y tế bạn hãy tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Nâng cao chất lượng trong việc khám chữa bệnh

Về phần mềm quản lý phòng khám sẽ cho phép bạn quản lý các phòng mạch sao cho hiệu quả hơn. Với những hồ sơ bệnh án điện tử thì bác sĩ sẽ tham khảo dễ dàng hơn trong việc kiểm tra xem tiền sử bệnh nhân đó có mắc bệnh gì không? Lịch sử điều trị bệnh,…

cong-nghe-nano

Nhờ đó, mà việc kết nối với máy chẩn đoán qua hình ảnh, máy xét nghiệm sẽ ngăn ngừa được sự sai sót khi nhập dữ liệu. Các công cụ kê đơn thuốc điện tử sẽ ngăn được sự kích thích hay dị ứng với thuốc.

Nhằm loại bỏ đi các thủ tục, giấy tờ rườm rà mà mọi thông tin được lưu – chuyển tự động đến các phòng ban kèm theo công cụ sắp xếp lịch hẹn tự động.

Điều đó sẽ làm cho bệnh nhân nhanh được khám bệnh mà không phải chờ đợi lâu và bị làm phiền bởi một số câu hỏi lặp đi lặp lại, không di chuyển lại nhiều.

Như vậy, bệnh nhân sẽ cảm thấy hài làm về dịch vụ của bệnh viện/ cơ sở y tế hơn và giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đây ngày một tốt hơn.

Để có và sử dụng được hệ thống này thì không thể nào thiếu đi web app được. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên thiết kế web app, các phần mềm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dùng sử dụng tốt hơn.

Sử dụng web app sẽ giúp cho mọi người đều có thể nhập dữ liệu trực tiếp, chạy trong mạng nội bộ hay thông qua internet.

Các tính năng của phần mềm quản lý phòng khám bắt buộc phải có:

 • Hồ sơ/ thông tin bệnh nhân bao gồm: họ tên, độ tuổi, địa chỉ, lịch sử khám/chữa bệnh,..
 • Quản lý thuốc, các bài thuốc và trong nhập/ xuất thuốc
 • Tài chính trong việc thu – chi, quản lý công nợ, quản lý doanh thu
 • Quản lý trong việc khám/ kê đơn/bốc thuốc cho bệnh nhân
 • Có phác đồ điều trị cho bệnh nhân
 • Quản lý mọi công cụ, các dụng cụ, trang thiết bị máy móc ngành y tế
 • Quản lý đội ngũ y/bác sĩ/ nhân viên
 • Có hệ quản lý báo cáo
 • Tích hợp thêm chức năng thông báo lịch tái khám qua tin nhắn sms
 • Phân quyền người dùng/ nhóm tùy vào chức vụ
 • Liên kết với plugin booking trên website

IV/ Những lợi ích của Mona Doctor mang lại

Trong phần mềm quản lý phòng khám Mona Doctor, các bác sĩ có thể chủ động hơn trong việc theo dõi lịch đăng ký khám – chữa bệnh của các bệnh nhân.

Mọi thông tin của bệnh nhân đều được lưu lại để tiện cho việc tái khám, theo dõi và điều trị bệnh. Tất cả các dữ liệu trực tuyến ấy sẽ giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng và nhanh hơn.

Trong trường hợp bận không khám bệnh, thì bác sĩ sẽ cập nhật lịch lên YouMed Doctor. Khi đó, các bệnh nhân có lịch sẽ nắm bắt được thông tin và các ngày được sắp xếp khám.

Đặc biệt, bệnh nhân còn đọc được những thông tin y tế do bác sĩ tự biên soạn ra.

Qua đó bạn có thể thấy rằng phần mềm quản lý phòng khám sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành y tế. Vừa giúp cho việc quản lý không mất nhiều thời gian, lựa chọn các phương pháp quản lý trực tuyến sẽ tiết kiệm chi phí, mang tới các dịch vụ tốt hơn.

>>> Xem thêm: Những lợi ích công nghệ 4.0 trong y học,