Học Cao đẳng Dược có được Liên thông Đại học Dược hay không?

Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược

Những năm gần đây, hệ đào tạo Liên thông trong ngành Y Dược được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây chính là cơ hội để các học viên trao dồi kiến thức cũng như chuyên môn. Vậy thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được Liên thông Đại học hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài việc dưới đây.

Xu hướng lựa chọn ngành Dược

Với như cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người, ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng ngày một phát triển mạnh. Ngành Dược đang cần rất nhiêu nhan lực để đáp ứng nhu cầu trên thực tế. Chính vì thế, ngành học này đang có xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Xu hướng lựa chọn ngành Dược

Các kỳ tuyển sinh Cao đăng – Đại học vài năm trở về đây cho thấy, ngành Dược có số lượng thí sinh đăng ký xet tuyển rất cao, đặc biệt là hệ Cao đẳng. Số lượng hồ sơ Cao đẳng Dược tăng cao. Đây được đánh xem là ngành học tiềm năng, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Khi hoàn tất chương trình đào tạo, sinh viên đủ mọi kiến thức chuyên môn cần thiết để đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như hệ thông bệnh viện và cơ sở y tế, các công ty dược phẩm, quầy thuốc hay phòng khám tư nhân. Chính vì điều đó liên thông từ Cao đẳng lên Đại học được xem là chọn lựa của nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được Liên thông Đại học không?

Theo chia sẻ của nhân viên phòng tư vấn (tuyển sinh Cao đẳng Dược Nha Trang)  Cao đẳng Dược có được Liên thông Đại học không? là thắc mắc của đa phần bạn sinh viên đủ năng lực để thi đỗ các trường Đại học Dược. Vì vậy, Liên thông đại học là lựa chọn của nhiều sinh viênn.

Liên thông được xem là con đường an toàn để bạn lên được hề đào tạo cao hơn. Đây là chương trình đào tạo trong đó sinh viên có thể sử dụng kế quả học tập đã được học lên trình độ cao hơn cùng ngành để đào tạo hay chuyển sáng trình độ đào tạo khác.

Sau khi sinh viên hoàn tất chương trình học Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được tranh bị các kiến thức chuyên môn cần thiết để đáp ứng công việc của Dược sĩ Cao đẳng. Bạn cũng có thể đủ điều kiện để Liên thông lên hệ Đại học nếu muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng cũng như trao dồi kinh nghiệm làm việc.

Một số lưu y khi Liên thông Đại học Dược

Khi đăng ký tham gia hệ cao đẳng Dược Liên Thông Đại học, học viên cần tìm kiểm diều kiện liên thông của từng trường. Để đảm bảo Liên thông lên hệ đào tạo cao hơn, sinh viên cần phải tốt nghiệp của ngành muốn liên thông tại trường đã theo học trước đó.

Một số lưu y khi Liên thông Đại học Dược

Ngoài ra, học viên cũng phải trải qua kỳ thi liên thông. Theo quy định của Bộ GD&DT, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì thí sinh phải đạt trên 5 điểm/ môn trở lên ở kỳ thi Liên thông. Môn thi Liên thong bao gồm những môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thời gian đào tạo Liên thông từ 1,5 – 2 năm tùy thuộc vào năng lực mỗi sinh viên.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên dự thi Liên thông thì  toàn bộ những trường ĐH sẽ công bố mon thi cụ thể trong thông báo tuyển sinh liên thông. Chính vì vậy, nếu muốn Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Duọc, thí sình cần phải tìm hiểu rõ quy chế cũng như thời gian thi của trường.

Ở trên là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẽ cho những bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng muốn Liên thông Đại học. Chúc bạn sẽ thành công !

>>> Xem thêm: Tips giúp sinh viên nhớ hết được tên thuốc, Điều dưỡng viên có phù hợp với nam giới