Có nên học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài hay không?

Có nên học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài hay không?

Hiện nay, có rất nhiều khóa học cũng như phương pháp học tiếng Anh hiện đại được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên ở mọi lứa tuổi, ngành nghề. Một trong số đó chính là phương pháp học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài. Đây cũng là một hình thức học tiếng Anh phổ biến và được nhiều người học chọn lựa. Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc có nên học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hình thức học tập này ở bài viết dưới đây nhé! Mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích.

Thế nào là học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài?

Thế nào là học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài?

Khác với những hình thức học tiếng Anh truyền thống, học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài một cách học hiện đại, có nhiều ưu điểm nổi trội và hiện đang được nhiều người học chọn lựa. Ở cách học này, giáo viên và học viên sẽ tương tác, giao tiếp với nhau thông qua phần mềm Skype. Quá trình tương tác này cũng diễn ra tương tự như các lớp học trực tiếp tại trung tâm, vì thế khả năng nghe, nói của người học cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Khi học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài, do giáo viên sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ Anh trong quá trình dạy học, học viên cũng bắt buộc phải dùng tiếng Anh để giao tiếp lại. Nhờ đó sẽ tạo điều kiện giúp người học phải cố gắng tìm cách nghe và hiểu được những lời giảng cũng như câu hỏi của giáo viên.

Sau một thời gian nghe và nói tiếng Anh liên tục như vậy, chắc chắn khả năng giao tiếp của học viên sẽ tiến bộ một cách rõ rệt. Đồng thời, khả năng phát âm cũng được nâng cao nhờ thường xuyên được tiếp xúc, chỉnh sửa lỗi phát âm từ giáo viên bản xứ.

Các hình thức học tiếng Anh online qua Skype phổ biến hiện nay

Các hình thức học tiếng Anh online qua Skype phổ biến hiện nay

Học tiếng Anh online qua Skype theo dạng đặt lịch linh hoạt

Hình thức này cho phép người học có thể đăng ký lịch học dựa vào các khung giờ mình rảnh, tuy nhiên, bạn sẽ phải đặt lịch trước tầm 30 phút – 1 tiếng tùy thuộc vào quy định của mỗi trung tâm. Chẳng hạn hôm nay bạn rảnh vào lúc 8 giờ tối và bạn muốn đăng ký một buổi học tiếng Anh vào giờ này, bạn sẽ cần đặt trước một tiếng, khoảng 7h bạn sẽ phải vào hệ thống, đặt lịch học và chờ đến 8 giờ tối giáo viên sẽ gọi cho bạn thông qua Skype.

Theo E-talk – tiếng anh trực tuyến tại nhàHọc viện Khánh Hùng với cách học này, bạn sẽ có cơ hội được học với nhiều giáo viên khác nhau xuyên suốt khóa học. Bạn cũng có thể tùy chọn giáo viên theo mong muốn của mình. Đồng thời, khi học với nhiều giáo viên, bạn sẽ được tiếp xúc với giọng phát âm của nhiều vùng miền, giúp bạn thích nghi với việc nghe hiểu được nhiều giọng tiếng Anh hơn.

Tuy nhiên, hình thức học này sẽ không phải là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các em nhỏ hay những bạn có trình độ tiếng Anh còn yếu, bởi họ sẽ cần học với một giáo viên cố định để giáo viên có thể dễ dàng theo dõi quá trình tiến bộ, điểm mạnh, điểm yếu của từng học viên.

Cách học này sẽ chỉ phù hợp nhất với những bạn đã có trình độ tiếng Anh ở mức khá và đang có nhu cầu luyện nói tự do với giáo viên để luyện tập kỹ năng phản xạ cũng như làm quen với nhiều giọng khác nhau, hoặc các bạn có lịch làm việc theo ca, không rảnh vào một khung giờ cố định.

Học tiếng Anh trực tuyến theo dạng đặt lịch cố định

Với hình thức học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài theo dạng đặt lịch cố định, bạn sẽ được tùy chọn một lịch học cố định và chỉ học với một giáo viên duy nhất xuyên suốt toàn khóa học. Từ đó, giữa người học và người dạy sẽ có sự gắn kết và hiểu nhau nhiều hơn, việc học cũng sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Song song đó, khi giáo viên nắm rõ được khả năng, trình độ của học viên, họ sẽ nghiên cứu thiết kế bài giảng phù hợp với học viên hơn. Tuy nhiên, trong quá trình học, nếu bạn muốn thay đổi giáo viên hoặc lịch học, trung tâm vẫn sẽ sắp xếp cho bạn.

Bên cạnh đó, với hình thức học tiếng Anh trực tuyến qua Skype theo dạng đặt lịch cố định, các trung tâm sẽ luôn có chính sách cho bạn học thử một buổi miễn phí. Ở buổi học này, bạn sẽ được học trực tiếp với giáo viên mà bạn chọn với mục đích trải nghiệm hình thức học tập, phương pháp giảng dạy, đồng thời cũng để trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Anh nghe nói, phát âm, từ vựng và ngữ pháp hiện tại của bạn.

Đặc biệt, hình thức học này sẽ phù hợp cho những bạn đang có nhu cầu đăng ký các khóa học về luyện thi hoặc chuyên ngành học, bởi các khóa học này phải được giảng dạy bởi những giáo viên có trình độ chuyên môn và được trung tâm chỉ định.

Lý do nên học tiếng anh qua skype với giáo viên nước ngoài

Lý do nên học tiếng anh qua skype với giáo viên nước ngoài

Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, sẵn sàng cho các kỳ thi

Hiệu quả và nhanh chóng là 2 ưu điểm nổi bật nhất khi học tiếng Anh 1 kèm 1 qua Skype với giáo viên nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu ôn luyện gấp rút để chuẩn bị cho một kỳ thi cũng như cần tiếp cận một phương pháp học tập hiệu quả hơn để cải thiện khả năng tiếng Anh trong một thời gian cụ thể thì đây sẽ là hình thức học tập rất phù hợp dành cho bạn.

Khi học tiếng Anh 1 kèm 1 qua Skype với giáo viên nước ngoài, người học sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tối đa từ các thầy, cô. Họ sẽ luôn theo dõi sát sao quá trình học tập, đồng thời thiết kế một giáo trình phù hợp nhất với trình độ, khả năng tiếp thu và mục đích học tập của bạn. Nhờ vào đó, kỹ năng tiếng Anh của người học sẽ được rèn luyện chuyên sâu cũng như sớm được cải thiện, nâng cao một cách nhanh chóng.

Lịch học linh hoạt, phù hợp cho những người bận rộn

Đối với những người đã đi làm, họ thường khá bận rộn và không có thời gian để tham gia các lớp học tiếng Anh với khung giờ học cố định. Trong trường hợp này, phương pháp học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài sẽ là giải pháp học tập hữu hiệu nhất.

Với hình thức học này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc vội vã, chen lấn sau giờ tan làm để kịp giờ tới lớp học nữa. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn giờ học một cách linh hoạt, thoải mái, sau khi đã ăn tối và thực hiện xong các việc cá nhân.

Rèn luyện phát âm chuẩn, có cơ hội luyện tập giao tiếp nhiều hơn

Các khóa học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn luyện tập kỹ năng phát âm rất hiệu quả. Trong quá trình học giao tiếp tiếng Anh, điều quan trọng và cần thiết nhất chính là môi trường để nghe nói tiếng Anh thường xuyên. Việc học tập với giáo viên nước ngoài sẽ tạo cơ hội rất tốt để bạn thực hiện điều này.

Các giáo viên bản xứ sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn cũng như ngữ điệu nói tự nhiên. Đồng thời, trong quá trình học, bạn sẽ phải hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để tương tác với giáo viên, nhờ vào đó bạn sẽ có cơ hội luyện tập và trau dồi kỹ năng giao tiếp hiệu quả qua từng ngày.

Trải nghiệm phương pháp học tập hiện đại

Bạn cảm thấy chán nản, không hứng thú với các hình thức học tiếng Anh truyền thống và đang tìm kiếm một phương pháp học tập hiện đại, mới mẻ hơn? Hãy thử ngay hình thức học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài. Đây là cách học hiện đại, bắt kịp xu hướng học online đang rất thịnh hành hiện nay.

Bạn sẽ không phải tốn kém thời gian, công sức để đến các lớp học trực tiếp tại trung tâm nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính có cài đặt phần mềm Skype và kết nối wifi là đã có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài cũng như có thể đưa ra quyết định về việc có nên học tiếng Anh thông qua hình thức này hay không. Mong rằng bạn sẽ tìm và được một địa chỉ học tập uy tín, chất lượng nhằm nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.