Top 10 phần mềm theo dõi sức khỏe, kiểm tra y tế tốt nhất hiện nay

phần mềm theo dõi sức khỏe

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chỉ cần với một thiết bị thông minh có kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều việc qua các phần mềm ứng dụng được tạo ra với những mục đích khác nhau. Và theo dõi sức khỏe cũng vậy, bạn không cần đến bệnh viện thường xuyên cũng có thể tự mình kiểm tra thân nhiệt trên cơ thể mình cũng như nhịp tim hay thậm chí là khám bác sĩ online. Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc Top 10 phần mềm theo dõi sức khỏe tốt nhất, được nhiều người tin dùng.

Lợi ích của phần mềm theo dõi sức khỏe

Phần mềm theo dõi sức khỏe là một trong những phần mềm ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới (bởi họ rất quan tâm đến sức khỏe), tuy nhiên nó vẫn còn rất mỏng manh ở Việt Nam bởi người Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe một cách khoa học và rất ít công ty, doanh nghiệp Việt Nam có sử dụng phần mềm theo dõi về sức khỏe. Theo Groove Technology – best Healthcare App Development chia sẻ thì phần mềm theo dõi sức khỏe có thể mang lại cho mọi người rất nhiều lợi ích và khoa học, chẳng hạn như:

các phần mềm theo dõi sức khỏe

  • Theo dõi sức khỏe dựa trên ứng dụng trên điện thoại di động và đồng hồ thông minh thông qua nhịp tim và nhịp thở.
  •  Báo cáo với biểu đồ và con số cụ thể có thể giúp bạn nhận được tất cả thông tin về cơ thể, các bộ phận và sức khỏe tổng thể của mình.
  • Xây dựng kế hoạch mục tiêu, theo dõi mục tiêu và đánh giá kết quả của mục tiêu.
  • Ghi lại hoạt động đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội … và các môn thể thao khác của bạn thông qua thiết bị, đồng thời lưu trữ và tổng hợp lại năng lượng và tình trạng sức khỏe của bạn sau một thời gian hoạt động nhất định.
  • Giúp bạn phát hiện và theo dõi sức khỏe của mình và thông báo mọi vấn đề sức khỏe mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến bệnh viện để tìm hiểu.
  • Tiết kiệm thời gian đi lại, giảm chi phí thăm khám bệnh định kỳ, từ đó có hướng cải thiện và bảo vệ sức khỏe một cách phù hợp.

Top 10 phần mềm theo dõi sức khỏe

Google Fit

google kit

Google Fit là một phần mềm theo dõi sức khỏe miễn phí do Google phát triển. Ứng dụng này được tích hợp với điện thoại Android và đồng hồ thông minh Android Wear.

Ứng dụng này cho phép theo dõi các hoạt động thể dục như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, đếm lượng calo, tình trạng cân nặng và cũng có thể theo dõi giấc ngủ của bạn. Không chỉ vậy, Google Fit cũng sẽ phân tích và đề xuất các bài tập thể chất phù hợp với cường độ của bạn dựa trên dữ liệu cân nặng, chiều cao, huyết áp được nhập thủ công và lịch sử hoạt động của bạn trên ứng dụng.

Strava

Ở Việt Nam, Strava là một trong những phần mềm theo dõi sức khỏe tốt nhất. Nó hỗ trợ nhiều chế độ thể thao như chạy, bơi, đạp xe, lướt sóng, trượt tuyết, … Không khó để hiểu tại sao ứng dụng thú vị này lại nhận được phản hồi. Vì nó nhanh và chính xác nên đã được người dùng đón nhận.

Ứng dụng theo dõi đầy đủ tốc độ, khoảng cách và tuyến đường của bạn, đồng thời cung cấp các chức năng xã hội khác nhau để bạn có thể so sánh kết quả của mình với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Ứng dụng theo dõi sức khỏe này thậm chí có thể hiển thị các tuyến đường mà người khác sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia các thử thách hàng tháng để tìm hiểu về quá trình hoạt động trong quá khứ của họ.

Sức khỏe Việt Nam

sức khỏe việt nam

Y tế Việt Nam là phần mềm theo dõi sức khỏe do Bộ Y tế Việt Nam chính thức phát triển. Phần mềm ra đời nhằm cung cấp dịch vụ đường dây nóng và tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để báo cáo và đăng ký thông tin về ca bệnh covid-19, đồng thời cập nhật và giám sát dịch nCoV mới nhất.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp những thông tin hữu ích về cách phòng chống dịch bệnh, cập nhật những ca bệnh mới, tin tức y tế về tình hình dịch bệnh covid-19 đang hoành hành ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Luôn đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch covid-19.

eDoctor

eDoctor là ứng dụng theo dõi và chăm sóc sức khỏe gia đình dành cho mọi đối tượng tại Việt Nam. Bằng cách cung cấp bộ dụng cụ khám bệnh, dịch vụ chăm sóc tại nhà và liên kết với các phòng khám, nhà thuốc và chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, người dùng có thể hỏi và trả lời các câu hỏi chỉ bằng cách mở ứng dụng. Để biết thông tin về tình trạng bệnh, hãy tra cứu tên thuốc, tìm thuốc trực tuyến tại các nhà thuốc hoặc đăng ký gói khám, xét nghiệm tại nhà cho cá nhân hoặc người nhà.

Không chỉ vậy, eDoctor cũng sẽ đồng bộ hóa dữ liệu sức khỏe từ Apple Health để giúp bạn theo dõi tâm trạng và hoạt động bước đi hàng ngày, từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện sức khỏe đơn giản.

Your.MD

your.md

Đây là một phần mềm theo dõi sức khỏe được xem như là một trợ lý, một người bạn riêng chăm sóc sức khỏe cho chính bạn. Được lập trình bằng công nghệ AI bởi các nhà khoa học IT cùng với các bác sĩ.

Phần mềm này cung cấp tới người cùng các thông tin có liên quan tới sức khỏe cũng như những hướng dẫn, gợi ý giúp bạn có thể tự chăm sóc sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với bác sĩ online về vấn đề sức khỏe của chính mình.

Runtastic

Thiết kế ứng dụng Runtastic nhằm mục đích theo dõi mọi hoạt động thể dục thể thao của người dùng, chằng hạn như đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp,… bằng smartphone.

Phần mềm theo dõi sức khỏe này có ghi lại toàn bộ hoạt động cũng như phân tích sự hiệu quả của quá trình tập luyện trong một thời gian tùy thích. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ hình ảnh 3D cũng như bổ sung thêm một số chế độ tập luyện hữu ích khác.

Apple Health – Phần mềm theo dõi sức khỏe trên Iphone

phần mềm theo dõi sức khỏe apple

Đây cũng là một trong những phần mềm theo dõi sức khỏe được kể tới khi nhắc đến phần mềm theo dõi sức khỏe toàn diện. Phần mềm có tính năng tổng hợp mọi thông tin từ những ứng dụng theo dõi sức khỏe khác nhau trong hệ điều hành iOS. Để từ đó đưa ra những thông số về sức khỏe của mình cũng như giúp người dùng nắm bắt được một cách tổng quát về tình hình sức khỏe của bản thân mà không cần phải tra cứu nhiều phần mềm khác nhau.

Đây là một phần mềm miễn phí cho hệ điều hành IOS

Sổ sức khỏe điện tử

Phần mềm  “Sổ sức khỏe điện tử” có thể giúp mọi người theo dõi lịch sử tiêm chủng Covid-19 và tình trạng sức khỏe liên quan, đồng thời chủ động phản hồi với cơ quan y tế về các phản ứng sau tiêm và thông tin tình trạng sức khỏe. Sổ sức khỏe điện tử được bảo vệ nhiều lần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi thông tin cá nhân.

Đối với nhân sự, hệ thống chủ động nhắn tin đến số điện thoại di động cá nhân đã đăng ký với đơn vị tiêm chủng, hướng dẫn tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử cũng như thông báo lịch tiêm chủng. Do đó, cơ quan y tế có thể nhanh chóng phân tích, theo dõi số liệu thực hiện kế hoạch tiêm chủng quốc gia, chẳng hạn lập kế hoạch tiêm cho từng nhóm đối tượng, địa điểm, thời gian; quản lý, giám sát toàn bộ quy trình tiêm chủng đồng bộ, chính xác và cập nhật theo ngày.

nCoV & Vietnam Health Declaration

Đây là 2 phần mềm theo dõi sức khỏe với mục đích để người dùng khai báo y tế được ra mắt bởi chỉ thị của Bộ Y Tế và Bộ thông tin – truyền thông.

ncovi

Ngoài tính năng cho người dùng khai báo y tế thì 2 ứng dụng này còn có tính năng cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên toàn thế giới cũng như riêng Việt Nam. Để từ đó, người dân có thể chủ động được các biện pháp phòng tránh và thực hiện nghiêm túc.

Home Remedies +

Nếu bạn có tình trạng cúm nhẹ hay cảm lạnh tại nhà mà không muốn tới bác sĩ thì Home Remedies + chính là sự lựa chọn phù hợp với bạn

Phần mềm theo dõi sức khỏe này có tính năng hỗ trợ, tư vấn cho người dùng những biện pháp phù hợp, cụ thể để có thể khắc phục được sức khỏe khi cảm, cúm, sốt. Hoặc là những triệu chứng phổ biến như đau lưng, đau đầu, viêm khớp, dị ứng,… cũng sẽ được Home Remedies + hướng dẫn cho bạn một cách nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như tra cứu những bệnh lý nhanh chóng bởi ứng dụng này có tính năng hiển thị – phân loại theo bảng chữ cái. Thậm chí bạn có thể đánh dấu những phương pháp điều trị mà bạn yêu thích để dễ dàng truy cập, tìm kiếm cho lần sau.

Trên đây là Top 10 phần mềm theo dõi sức khỏe mà bạn có thể tham khảo và trải nghiệm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn cho bản thân mình một phần mềm ứng dụng phù hợp nhằm hỗ trợ sức khỏe của bạn một cách kịp thời nhất, hiệu quả nhất. Chúc bạn sức khỏe luôn dồi dào và lạnh mạnh!