Những điều cần biết khi thiết kế website phòng khám nha khoa

website phòng khám

Một website chất lượng đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh, tạo dựng thương hiệu và thu hút khách hàng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực làm đẹp như nha khoa. Thiết kế web phòng khám nha khoa chuyên nghiệp giúp website thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết dành cho khách hàng. Vậy thiết kế website phòng khám nha khoa chuyên nghiệp cần lưu ý những điều gì? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lợi ích khi thiết kế website phòng khám nha khoa

Lợi ích đầu tiền một website đem đến cho phòng khám nha khoa là bạn có một nơi để giới thiệu dịch vụ của mình. Trước đây, khi chưa có website, các phòng khám phải đầu tư rất nhiều vào những tài liệu truyền thông như bản hồ sơ phòng khám, Brochure,…Chi phí cho những dịch vụ này rất cao mà lại không thay đổi được thông tin, việc cập nhật lại là rất khó.

thiết kế website phòng khám nha khoa

Website phòng khám là kênh công cụ truyền thông hiệu quả. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại ngày nay, người làm Marketing dễ dàng giới thiệu trang web tới khách hàng mục tiêu bằng kế hoạch chạy quảng cáo hoặc SEO hiệu quả.

Tăng sự uy tín khi website hỗ trợ đăng tải những phương tiện truyền thông có tính trực quan như ảnh động, video. Khách hàng dễ dàng tìm thấy website phòng khám nha khoa trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet nhờ công nghệ Responsive.

Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng online khi buôn bán thiết bị y tế

Những tính năng khi thiết kế website phòng khám nha khoa

Một số những tính năng cần thiết cho phòng khám nha khoa:

Thiết kế tương thích nhiều thiết bị

Hiện nay số lượng người dùng điện thoại để truy cập web nhiều hơn là dùng máy tính. Thế nên, tính năng tương thích trên nhiều thiết bị cần được áp dụng cho website phòng khám.

Tính năng này giúp người dùng có thể truy cập giao diện của trang web một cách phù hợp, giúp họ tìm kiếm được dịch vụ dễ dàng hơn.

Tốc độ tải trang

tốc độ tải trang

Chẳng có ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi quá lâu, nhất là trên những hệ thống website. Nhiều lúc chi cần website load chậm, dịch vụ của bạn đã để mất một khách hàng. Thế nên, khi thiết kế website phòng khám nha khoa cần phải cải thiện tốc độ tải trang của mình, để có thể phục vụ mọi người tốt hơn. Bạn có thể đầu tư những gói dịch vụ hosting tốt tại các đơn vị uy tín như Mona Host để được tư vấn kỹ về phần tối ưu tốc độ website nhé.

Thiết kế web đẹp

Thiết kế web đẹp chính là sự phù hợp và tinh tế. Màu sắc website cần được thiết kế hài hòa với tone màu chủ đạo của các dịch vụ phòng khám. Website cần được thiết kế với bộ cục rõ ràng, đầy đủ tính năng, chuyên mục, đáp ứng đủ nhu cầu người truy cập.

Book lịch khám

Tính năng book lịch khám sẽ giúp người dùng đặt lịch khám với các bác sĩ theo thời gian hợp lí với họ. Tích hợp phần mềm quản lý khách hàng CRM với hệ thống website giúp các bác sĩ  có thể phân bố thời gian phù hợp để tiếp khách hàng đúng lúc, phục vụ hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến

phần mềm live chat

Các thông tin, lời khuyên hữu ích là một trong những điều khách hàng cần nhất khi truy cập các website phòng khám nha khoa. Thiết kế thêm công cụ live chat sẽ giúp khách hàng dễ dàng đặt câu hỏi cho bác sĩ, chuyên gia và đồng thời giúp họ giải đáp ngay lập tức.

Xây dựng nội dung tốt

Nội dung website cần được đầu tư với những thông tin hữu ích, thường xuyên cập nhật các thông tin chính xác. Khi các nội dung đáp ứng nhu cầu tham khảo của nhiều người, tự khác lượt xem sẽ tang, từ đó nâng cao khả năng xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng.

Trang chủ website nha khoa cần cung cấp thông tin gì

Theo công ty thiết kế website Monamedia có một website nha khoa quảng bá dịch vụ phòng khám hiệu quả, bạn cần một trang chủ ấn tượng với đầy đủ các thông tin quan trọng dưới đây:

Menu điều hướng trang web

Menu điều hướng website là công cụ không thể thiếu trên web nha khoa, bởi nó giúp khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm và các dịch vụ một cách dễ dàng. Trang chủ website nha khoa cần có một menu điều hướng được đặt ở vị trí dễ nhìn, giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất.

Giới thiệu về phòng khám

thiết kế website phòng khám nha khoa

Ngày càng có nhiều phòng khám nha khoa tiếp thị trên internet thông qua website. Bạn cần làm gì đó để tạo nên sự thu hút riêng biệt đối với khách hàng. Đó chính là nhờ vào những lời giới thiệu, quảng cáo về sự khác biệt ở phòng khám của bạn so với các đối thủ.

Các thông tin giới thiệu về phòng khám rất thu hút sự quan tâm của khách truy cập, nhất là các bệnh nhân thực sự có nhu cầu. Bệnh nhân có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin họ cần như: Chứng chỉ nha khoa, trình độ chuyên môn, đội ngũ nhân viên, kinh nghiệm làm việc, cơ sở vật chất,…Các thông tin này sẽ nâng cao độ chuyên nghiệp, uy tín của bạn đối với khách hàng.

Dịch vụ đang cung cấp

Phòng khám của bạn cung cấp những dịch vụ gì? Bệnh nhân bạn phục vụ ra sao? Hãy để khách hàng biết về các dịch vụ bên phòng khám bạn đang cung cấp. Khi đó, họ sẽ có lí do để ở lại website và tìm hiểu sâu hơn.

Hãy cung cấp thông tin các dịch vụ phòng khám bạn đang cung cấp. Mỗi dịch vụ nên được thể hiện với những nội dung mô tả ngắn để giúp khách hàng tìm hiểu. Đặc biệt là qua mô tả ngắn, khách hàng có thể đi sâu vào chi tiết hơn và kết nối với bạn.

Lựa chọn màu sắc website nha khoa

thiết kế website phòng khám nha khoa

Màu sắc trong thiết kế web nha khoa đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến cảm xúc của người truy cập. Việc chọn và phối hợp đúng các màu sắc trong thiết kế web nha khoa đã tương đương với việc hoàn thành 1/3 chặng đường.

Mỗi màu sắc đều mang đến những ý nghĩa, sự ảnh hưởng riêng. Chẳng hạn như màu xanh dương là màu của niềm tin, màu xanh lá cây – màu của sự an toàn, màu trắng – màu sắc của sự tinh khiết, Màu đỏ – Màu của sự khỏe mạnh,….

Nội dung

Nội dung bạn cung cấp vẫn là yếu tố cốt lõi. Thành công của trang web đều nằm ở phần nội dung. Nếu muốn trang web nha khoa của bạn có lượng traffic và đơn hàng đều đặn thì bạn cần xây dựng nội dung chất lượng.

phòng khám

Xu hướng thiết kế website phòng khám nha khoa

Theo nhận xét từ Founder Mona Media cho rằng đón đầu xu hướng thiết kế website phòng khám nha khoa là một trong những cách thức giúp thu hút khách truy cập hiệu quả. Thiết kế web chiếm tới 95% ấn tượng đầu tiên của một khách hàng về đơn vị kinh doanh dịch vụ nha khoa. Thế nên, website là một phần quan trọng trong các chiến lược marketing nha khoa.

Việc đón đầu xu hướng thiết kế có thể mang đến cho web nha khoa nhiều lợi ích tích cực. Vậy, một xu hướng thiết kế web có thể tồn tại trong bao lâu? Trên thực tế, có thể chia làm 2 dạng:

  • Xu hướng ngắn: Xu hướng ngắn thường có tuổi thọ từ 1 – 2 năm, thường là xu hướng về màu sắc, cách thể hiện hình ảnh,…dễ dàng trở nên lỗi thời.
  • Xu hướng dài: Là những xu hướng thường được lựa chọn cho thiết kế website cao cấp, được dự đoán có tuổi thọ lâu hơn (trên 4 năm). Việc áp dụng xu hướng này sẽ đảm bảo việc thiết kế lại website của bạn có chu kỳ dài hơi hơn (khoảng 5 năm một lần).

Sau khi có website, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp marketing online để giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Trong số đó SEO là cách giúp web của bạn cải thiện sức mạnh, cải thiện doanh thu hiệu quả nhất, nếu chưa có đội ngũ marketing của riêng mình bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ SEO web từ những đơn vị uy tín để giúp trang của mình tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Trên đây là những điều bạn nên biết để thiết kế website phòng khám nha khoa chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!

Tham khảo dịch vụ thiết kế website phòng khám nha khoa tại: https://mona.media