Lợi ích khi học văn bằng 2 ngành Dược bạn cần biết

văn bằng 2 ngành Dược

Trong xã hội hiện nay, yêu cầu trình độ của các ngành ngày càng tăng cao, do đó muốn đạt được vị trí làm việc tốt bạn cần học hỏi và linh hoạt trong việc sử lý công việc. Vì vậy, có nhiều bạn trẻ cũng như người đã đi làm chọn cho mình thêm 1 bằng học khác ngoài ngành đang học hay làm. Đặc biệt trong ngành Dược, việc học văn bằng 2 được ưa chuông trong thời đại hiện tại. Vậy cách học văn bằng 2 ngành Dược sẽ ra sao? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách để được văn bằng 2 Dược sĩ.

Học văn bằng 2 ngành Duọc như thế nào?

văn bằng 2 1

Để đăng ký học văn bằng 2 ngành dược thì bạn cần biết được và đủ các điều kiện sau:

 • Học viên phải đủ các yêu cầu tuyển sinh mà trường Đại Học – Cao đẳng dược yêu cầu
 • Học việc cần phải nộp hồ sơ đăng ký đúng kỳ hạn dự tuyển đã được quy định tại mỗi trường.
 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ lý lịch của mình và gia đình. Trình trạng  sức khỏe ổn định để đảm báo học tập và tham gia những chương trình đào tạo đặc biệt. Ngoài ra, học việc không viện đối tượng đang phải chịu trách nhiệm hình sự của pháp luật.

Đã được cấp văn bằng tốt nghiệp từ trường liên quan tới ngành sức khỏe hoặc không.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 ngành dược

văn bằng 2 2

Khi đăng ký, học viên sẽ được hưởng các lợi ích mà ít ngành học nào đáp ứng. Một số lợi ích có thể nói đến như sau:

 • Sẽ được rút ngắn thời gian học và số môn so với hệ học chính quy bởi vì đây là văn bằng thứ 2. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kệm được chi phí học lẫn thời gian học. Tuy nhiên, chất lượng học sẽ không bị giảm bởi bạn vẫn đươc đào tạo đúng quy trình đầy đủ kiến  thức chuyên môn và kỹ năng giống hệ chính quy. Điều đó sẽ giúp bạn có thời gian thực hành nhiều hơn những kỹ năng chuyên môn.
 • Học việc sẽ biết thêm  cách thực hiện đúng những quy trình từ văn bản của bộ Y tế trong việc kê đơn hay sử dụng thuốc cho người bệnh. Nắm vững nguồn gốc, phân phối và sản xuất thuốc trong quy trình điều trị của người bệnh.
 • Sẽ được đào tạo đầy đủ và chuyên sâu trong kiến thức, kỹ năng chuyên ngành về khám chữa bệnh. Ngoài ra, nắm rõ được cách kê đơn và hướng dẫn dùng thuốc sao cho hợp lý với từng bệnh.
 • Nắm rõ cách tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc và phối hợp thuốc cho hợp lý, đảm bảo điều trị đạt độ hiệu quả cao.
 • Nắm bắt được hết kiến thức về chuyên ngành, cách đánh giá, kết quả nghiệm có hiệu quả trong từng sản xuất thuốc.
 • Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc ngày một tăng lên. Vì vậy đối với các ứng cử có 2 văn bằng ngành dược sẽ chắc nhận được đánh giá cao từ những nhà tuyển dụng.

Thời gian học và quy trình tuyển sinh khi học văn bằng 2 ngành dược

Phụ thuộc vào từng trường mà sẽ có thời gian học và quy trình tuyển sinh khác nhau. Thông thường, đối với Cao Đẳng thì học viên có khoảng từ 20 – 24 tháng cùng với hình thức xét tuyển. Còn đối với Đại Học, thời gian học sẽ được kéo dài hơn Cao Đẳng. Còn về thời hạn học của văn bằng 2 ngành dược sẽ từ 2 – 3 năm cùng với quy trinh thức thi và xet tuyển.

Những công việc khi sử dụng văn bằng 2 dược sĩ

chọn trường tốt để giải quyết

Với sự am hiểu cùng với những kỹ năng dược đã được đào tạo, học viên sẽ có vô vàn cơ hội tìm kiếm việc như:

 • Tự mở quầy thuốc kinh doanh bán thuốc
 • Ứng tuyển tham gia giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng và trung cấp cùng ngành.
 • Tham gia làm việc tại những quầy thuốc, trạm y tế hay bệnh việc trên toàn quốc.
 • Tham gia làm việc tại những công ty sản xuất và phân phối thuốc  hay những công ty sản xuất thực phẩm chức năng có tác dụng tẩm bổ và tăng sức đề kháng của người dùng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ thông tin về cách học văn bằng 2 ngành dược cho bạn tham khảo. hy vọng thông tin ở trên sẽ giúp ích cho những bạn đã – đang có ý định học văn bằng 2 ngành dược.

>> Xem thêm: Cao Đẳng Dược ra trường làm gì?, Top 10 trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM