Top 10 trường đại học Y Dược lớn nhất hàng đầu Việt Nam bạn cần biết

top đại học y dược

Ngành y vẫn được xem là một ngành cực hot với nhu cầu rất cao của các cơ sở y tế. Được học trong các ngôi trường đào tạo về y là mơ ước của biết bao bạn học sinh lớp 12. Cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn sinh viên với mức lương cao là dễ dàng. Đây chính là lí do mà mức điểm xét tuyển vào các trường đại học y dược là cao nhất. Với nhu cầu học y rất cao của các bạn học sinh lớp 12. Nên hiện nay có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo y trên khắp cả nước. Vậy đâu là những trường đại học y trong top đầu ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn top 10 trường đại học Y Dược lớn nhất cả nước.

Cơ hội việc làm sau khi học đại học y dược ra

Có rất nhiều bạn đã xác định được nghề nghiệp sau khi học các trường y ra làm gì ? Tuy nhiên, đối với một số bạn hạn chế về các thiết bị thông tin. Thì đây lại là một câu hỏi vô cùng lớn cần được giải đáp đối với các bạn. Tất nhiên, là học trường y ra là làm bác sĩ rồi, nhưng bác sĩ làm gì. Thì đây chính mới là điều mà các bạn ý quan tâm. Trước khi học y, bạn cần có những tố chất của người làm nghề trước đã. Khi có đầy đủ những yếu tố này cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn sẽ đơn giản hơn. Đó chính là những đức tính: kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ, chăm chỉ,…. Ngoài ra, bạn cũng cần phải giỏi: toán, sinh,….

Cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên trường y hoàn toàn rộng mở. Các bạn có thể làm trong các bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân. Hay các bạn cũng có thể mở riêng cho mình những phòng khám tư nhân. Ngoài ra bạn có thể làm việc tại các công ty thiết bị y tế, vật tư phẫu thuật như CPT Suture, SagoMed,…

Bạn không cần lo về vấn đề thất nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp các trường đại học y. Nơi bạn làm việc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của bạn đã có sau khi học. Vì vậy, hãy chăm chỉ học thật tốt từ ngay trên ghế nhà trường. Để sau này cơ hội việc làm với mức lương cao sẽ mở ra đối với bạn.

Top 10 trường đại học Y Dược lớn nhất hàng đầu Việt Nam bạn cần biết

Đại học y Hà Nội

Đây chính là ngôi trường y lớn nhất Việt Nam. Nơi đây đã đào tạo ra biết bao bác sĩ với tay nghề hàng đầu Việt Nam. Ngôi trường đại học Y Hà Nội là mơ ước lớn nhất của tất cả các bạn học sinh thích ngành y. Tuy nhiên, để có thể là sinh viên của trường này, các bạn sinh viên sẽ phải. Đạt được gần như tuyệt đối số điểm trong các bài thi ở kì thi trung học phổ thông quốc gia.

Đại hội y Hà Nội

Khi học tạo ngôi trường này bạn sẽ được tiếp cận với các công nghệ và kĩ thuật. Trong ngành y hàng đầu Việt Nam và trên thế giới. Cho nên bạn cần thực sự giỏi thì mới có thể mơ ước về ngôi trường này được.

Đại học y dược TP.Hồ Chí Minh

Đối với các bạn ở trong thành phố Hồ Chí Minh, thì lựa chọn đầu tiên cho các bạn. Đó chính là ngôi trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh. Trường đào tạo các chuyên ngành chính như: Y khoa, răng hàm mặt, dược học, y học cổ truyền, y tế dự phòng. Ngoài ra, còn rất nhiều các ngành đào tạo khác nữa. Là một trường đại học lớn tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam. Với các giảng viên là các bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Hữa hẹn sẽ đem tới cho các bạn sinh viên những kiến thức mới nhất về y học.

Trường đại học dược Hà Nội

Đây là một trường chuyên đào tạo các bác sĩ dược lớn nhất Việt Nam. Với sự mệnh tạo ra các chuyên gia về dược hàng đầu tại Việt Nam sánh ngành tầm thế giới. Ngoài việc, đào tạo ra các chuyên gia về dược. Trường đại học dược Hà Nội cũng tập chung nghiên cứu các loại thuốc mới để phục vụ. Đối với các bạn mà yêu thích checkin, thì đây là ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn. Ngôi trường được thiết kế theo phong cách kiến trúc pháp. Ngôi trường đã được xây dựng từ rất lâu, mang tới sự cổ kính.

Học viện quân y

Đại học Dược Hà Nội

Học viên quân y là ngôi trường hàng đầu đào tạo ra các quân y phục vụ cho ngành quân đội. Do là trực thuộc ngành quân đội cho nên khi bạn theo học trường này. Bạn cũng cần tuân thủ những quy tắc kỉ luật như trong quân đội. Bạn sẽ được học trong một môi trường hoàn hảo để rèn luyện bạn thân. Ngay sau khi ra trường bạn sẽ làm trong các bệnh viện quân đội mà được phân công. Về mức điểm có thể đỗ vào trường này có phần nhẹ hơn nhiều so với 3 trường y trên.

Đại học y dược cổ truyền Việt Nam

Với lĩnh vực y dược cổ truyền thì đây là ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam. Hàng năm, đại học y dược học cổ truyền Việt Nam. Đã cung cấp hàng nghìn các các sĩ chuyên y cổ truyền cho các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước. Chất lượng đào tạo tại ngôi trường này hoàn toàn tốt với những kiến thức hàng đầu. Tuy là chuyên về y dược học cổ truyền, nhưng trong quá trình học các sinh viên. Vẫn được các giảng viên chỉ bảo về các kĩ thuật y học hiện đại nhằm giúp các sinh viên có kĩ năng làm việc tốt nhất sau khi ra trường.

Đại học y dược hay còn gọi đại học Thái Nguyên

Đại học y dược

Đây là ngôi trường mong muốn đào tạo ra các các sĩ với chất lượng chuyên môn cao. Cho cá bệnh viện lớn nhỏ khắp miền Bắc. Mực điểm để cho các bạn có thể vào được ngôi trường này hoàn toàn đơn giản. Chất lượng đào tạo của trường cũng được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất tốt. Tuy nhiên, có rất ít các y bác y sau khi tốt nghiệp tại trường có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

Đại học y Hải Dương

Về chất lượng của đại học Y Hải Dương cũng tương tự như đại học y Thái Nguyên. Vậy nên các bạn sinh viên yêu thích ngành y mà năng lực không thể đáp ứng đại học Y Hà Nội. Thì các bạn có thể lựa chọn vào học 2 ngôi trường này. Đại học y Hải Dương với mong muốn đào tạo ra cá các bác sĩ, cán bộ y học. Cùng với đó là các điều dưỡng viên để phục vụ cho các bệnh viện phía Bắc.

Trường đại học y Dược Huế

Đại học y Dược Huế

Với phương châm đào tạo ta nguồn nhân lực cho ngành y – dược với trình độ cao. Đồng thời, là những cán bộ nghiên cứu chất lượng cho nền y học Việt Nam. Đây là một ngôi trường đại học thuộc miền trung Tây Nguyên. Với mục đích là phát triển trường theo hướng (trường – viện) đem tới cho sinh viên những cái nhìn thực tế nhất ngay trên ghế nhà trường.

Ngoài việc đào tạo các bác sĩ chính quy, trường còn đạo tạo các sĩ không chính quy. Với các ngành chủ đạo như: bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học cổ truyền,…..

Trường đại học y dược Cần Thơ

Đây là một trường đại học y lớn nhất khu vực miền đồng bằng Sông Cửu Long. Với giá trị cốt lõi là tạo ra các bác sĩ với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu. Để phục vụ cho các bệnh viện phí miền nam. Với các ngành đào tạo chủ lục như: y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng,…. Mức điểm để cho các bạn sinh viên có thể đỗ vào trường này cũng khá là cao so với mặt bằng trung. Cho nên nếu như bạn muốn học ở ngôi trường này bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Trường đại học Y Dược Thái Bình

Đại học y dược Thái Bình

Đại học y dược Thái Bình được biết tới là ngôi trường chuyên đào tạo các bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu Việt Nam. Tuy không phải là một ngôi trường nằm tại thủ đô, nhưng các thiết bị hỗ trợ quá trình học. Cũng vô cùng tốt để giúp cho các sinh viên có thể học tốt nhất. Với các chuyên ngành đào tạo chính như: y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, điều dưỡng,…. Cơ hội để được học trong ngôi trường y này cũng hoàn toàn dễ hơn với các bạn học sinh.

Trên đây là toàn bộ Top 10 Đại học Y Dược lớn nhất Việt Nam cho bạn tham khao mà chúng tôi muốn chia sẽ. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn chọn được trường ưng ý phù hợp để vào phát triển tương lai.

>> Xem thêm: Cao đẳng Dược TP.HCM ra trường làm gì?, Top 10 bệnh viện thẩm mỹ